Nên đầu tư cổ phiếu LVMH (Louis Vuitton) không?

Thương hiệu thời trang cao cấp châu Âu Louis Vuitton được biết đến là thương hiệu bán hàng xa xỉ phẩm. Do đó, giá trị cổ phiếu LVMH cũng biến động không ngừng theo thời gian. Nhiều nhà giao dịch chứng khoán quốc tế quan tâm đến mã cổ phiếu LVMH không biết giá trị của nó sẽ biến động như thế nào trước tình hình kinh tế ngày càng khó khăn và biến động mạnh mẽ như hiện nay.

Cổ phiếu LVMH là gì? Mã cổ phiếu này của Louis Vuitton có giúp nhà giao dịch tăng lợi nhuận trong dài hạn không? Có nên đầu tư vào cổ phiếu LVMH không? Cùng TopTradingViet phân tích thông qua nội dung dưới đây nhé!

Tổng quan về công ty Louis Vuitton (LVMH)

Louis Vuitton ra đời vào 1892, tên thương hiệu được lấy cảm hứng từ tên của “cha đẻ” của nó.  Ông đã đóng góp đáng kể vào việc sáng tạo, thiết kế và sản xuất túi xách hành lý. Thương hiệu này hiện có trụ sở chính tọa lạc ở kinh đô thời trang Paris, Pháp phồn hoa.

Danh tiếng của LVMH lan rộng bởi các mặt hàng da cao cấp, thời trang, quần áo may sẵn và đồ trang sức. Vào đầu TK thứ 19, doanh nghiệp này chính thức giới thiệu đến các tín đồ thời trang chất liệu Canvas có họa tiết hoa văn và vải Damier. Ngoài ra, thương hiệu này còn có thể nhanh chóng nhận biết thông qua logo LV hiển thị trên toàn bộ các sản phẩm mà họ bán.

Các cửa hàng LVMH hiện đang tăng nhanh về quy mô lẫn sức ảnh hưởng, từ các nước phát triển đến các nước đang phát triển. Việc mở rộng phạm vi kinh doanh này nhằm giúp Louis Vuitton quản lý và phân phối nguồn hàng của mình tốt hơn, đồng thời ngăn hàng giả được tuồn đến tay các nhà bán lẻ.

Và thực tế là ở thời điểm này, LVMH là thương hiệu xa xỉ phẩm bị làm giả nhiều nhất, chỉ 1% sản phẩm bán ra trên thị trường chắc chắn là hàng “chính hãng”.

Công ty Louis Vuitton (Cổ phiếu LVMH)
Tổng quan về công ty Louis Vuitton (LVMH)

Thông tin chi tiết: LVMH – Moët Hennessy Louis Vuitton

Cổ phiếu LVMH là gì?

Cổ phiếu LVMH của Louis Vuitton hiện đã được phát hành và giao dịch trên thị trường chứng khoán Pháp, ở sàn DE. Từ khi niêm yết đến nay, cổ phiếu LVMH đã mang lại nhiều khả năng tăng trưởng mạnh mẽ và lợi nhuận khủng cho các nhà giao dịch nắm giữ nó.

Tuy nhiên, trong giai đoạn thị trường chứng khoán thay đổi khó lường và mạnh mẽ như hiện nay thì giá trị cổ phiếu LVMH không thể đảm bảo mức tăng trưởng như cũ và vẫn rơi vào guồng quay giảm giá trị.

Và các nhà giao dịch vẫn có thể đặt niềm tin vào việc cổ phiếu LVMH sẽ tăng trở lại bởi trong giai đoạn 16 tháng 3 năm 2022 đến ngày 18 tháng 8 năm 2022, có thể thấy:

 • Giá cổ phiếu LVMH đu đỉnh vào ngày 18 tháng 8 năm 2022 là €708,85.
 • Giá cổ phiếu LVMH chạm đáy vào ngày 16 tháng 6 năm 2022 là  €538,43.
 • Giá cổ phiếu LVMH vào ngày 30 tháng 12 năm 2022 là €679,90.
 • Giá cổ phiếu LVMH mới nhất 2023 là €759,60.
Cổ phiếu LVMH là gì
Tìm hiểu cổ phiếu LVMH là gì

Cập nhật biến động mới nhất của cổ phiếu LVMH trong 2023

 • Giá cổ phiếu LVMH là €759,60 vào ngày 10 tháng 01 năm 2023, tăng 1,44% so với phiên trước đó.
 • Lợi nhuận / cổ phiếu LVMH là 10,80%.
 • Ghi nhận giá trị vốn hóa thị trường là 380,64 tỷ Euro.
 • EPS là 26,37.
 • Tỷ suất cổ tức là 1,58%.
 • Tỷ lệ P/E là 25,95.
 • Khối lượng trung bình trong 3 tháng qua là 382,097.
 • Tổng số lượng cổ phiếu lưu hành trên thị trường là 486,816 triệu cổ phiếu.

>>> Tìm hiểu:

Giá cổ phiếu ACB hôm nay (Á Châu Bank)

Giá cổ phiếu DIG hôm nay

Có nên đầu tư cổ phiếu LVMH không?

Thị trường chứng khoán nói chung đang gặp phải tình trạng lạm phát tăng đáng kể. Tuy nhiên, cổ phiếu LVMH vẫn hấp dẫn nhà giao dịch vì:

 • Hoạt động kinh doanh của công ty trở nên phong phú hơn và những vấn đề hiện tại chỉ là nhất thời, những khách hàng có tiền thường không ngừng mua sắm bất chấp thị trường tài chính hỗn loạn.
 • Nhiều người nghĩ Louis Vuitton (LVMH) chỉ là một thương hiệu thời trang, tuy nhiên điều nó là không chính xác. LVMH đang mở rộng và hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác để làm phong phú cho danh mục sản phẩm của mình. Có thể kể đến như các sản phẩm có cồn: rượu vang, rượu mạnh,… chiếm 11% doanh số bán hàng của công ty trong những năm gần đây. Ngoài ra, mảng đồng hồ và trang sức cũng đem đến nguồn doanh thu ổn định cho công ty này, nhất là tại thị trường tỷ dân Trung Quốc.
 • Thêm vào đó là tình hình tài chính của Louis Vuitton trong nửa đầu 2022 đã có sự phục hồi và tăng trưởng trở lại.
Có nên đầu tư cổ phiếu LVMH không
Có nên đầu tư cổ phiếu LVMH không?

Do đó, nhiều nhà giao dịch bị hấp dẫn bởi giá cổ phiếu LVMH hiện tại và muốn tham gia đầu tư vào nó. Dẫu vậy, đây cũng chỉ là những thông tin phân tích và nhận định chủ quan, các nhà giao dịch không nên tin tưởng 100% vào nó. Thay vào đó, các nhà giao dịch nên cập nhật tình hình tài chính thị trường và các thông báo từ FED để có sự điều chỉnh phù hợp và kịp thời trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu LVMH.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ tổng quan của TopTradingViet về Louis Vuitton và cổ phiếu LVMH của nó. Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ giúp các nhà giao dịch nắm rõ cổ phiếu LVMH là gì và có nên đầu tư vào cổ phiếu LVMH trong 2023 hay không.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *