Giá cổ phiếu DIG hôm nay, nên mua cổ phiếu DIG không?

Nhóm cổ phiếu đang được các nhà đầu tư thèm muốn sở hữu lúc này là bất động sản. Mảng đầu tư này đã nhận được khoản vốn rót vào rất lớn kể từ thời điểm nó bắt đầu trở thành xu hướng đầu tư. Loại cổ phiếu đáng chú ý nhất trong mảng này trong 2022 chính là cổ phiếu DIG (DIC Corp).

Giá cổ phiếu DIG của DIC Group thời gian vừa qua đã tuột dốc không phanh sau xu hướng tăng vào cuối 2021. Doanh nghiệp này cũng đang đối mặt với vấn đề có nhiều cổ đông lớn và đối tác thoái vốn. Bên cạnh đó, tình hình tài chính của doanh nghiệp này cũng đang gặp phải thời kỳ dòng tiền kinh doanh âm đáng kể kéo dài qua giai đoạn 2021 – 2022. DIC Corp phải đối mặt và xử lý vấn đề này thật tốt để nâng cao giá cổ phiếu DIG trong giai đoạn tới.

Vậy DIG là gì? Có nên mua cổ phiếu DIG hay không? Tình hình giá cổ phiếu DIG hôm nay ra sao?,… Toàn bộ những vấn đề xoay quanh DIG sẽ được TOPTRADINGVIET tổng hợp và chia sẻ rõ ràng trong bài viết này.

DIC Corp

CTCP Đầu tư & Phát triển Xây dựng (viết tắt: DIC Corp) ra đời vào năm 1990. Sau nhiều giai đoạn phát triển và mở rộng trong mảng đầu tư bất động sản, công ty này đã có cho mình một chỗ đứng vững chắc và danh tiếng đáng kể. Quy mô hoạt động của DIC Corporation không ngừng mở rộng với việc khởi công xây dựng các công trình tầm cỡ quốc gia. Một trong số đó có thể đề cập đến như khu đô thị Chí Linh – dự án khu đô thị lớn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu, dự án KĐT sinh thái Đại Phước,…

Đó không phải là tất cả, từ 2010 – 2014, DIC Corp đã tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty này cũng đã giành được Giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc. Từ 2018 – 2020, công ty này vẫn nhận được nhiều giải thưởng lớn khác và xếp hạng 127/500 công ty tư nhân có lợi nhuận cao nhất trong nước.

DIC Corp
DIC Corp

Lịch sử giá cổ phiếu DIG

CTCP Đầu tư & Phát triển Xây dựng (HoSE: DIG) đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 1.440 tỷ VNĐ vào năm 2021, tăng 60% so với cùng kỳ.

Kể từ khi niêm yết trên HoSE, giá cổ phiếu DIG đã tăng đáng kể trước khi chững lại. Tính đến tháng 9/2020, giá mã cổ phiếu DIG đã vào đà của giai đoạn tăng đáng kể tính đến thời điểm này. Tính đến ngày 19/11/2021, giá CP DIG là 71.000 VNĐ / CP. Giá cổ phiếu này ở mức đáy là 3.280 VNĐ / CP tại thời điểm 20/09/2013. Giá cổ phiếu DIG ở mức đỉnh là 71.900 VNĐ / CP tại thời điểm 18/11/2021.

Nhận định đánh giá cổ phiếu DIG 2022

Vào 2019, DIG cổ phiếu chính thức được niêm yết trên SGD Chứng khoán TP.HCM.

Thế nhưng, đến 2007, doanh nghiệp này đã thực hiện thành công phiên đấu giá công khai lần đầu 9.056.100 cổ phiếu DIG. So với các doanh nghiệp cùng mảng, DIC đã rất thành công trong việc bán cổ phiếu của mình vào khoảng thời gian đó. Để xem xét cổ phiếu DIG có phải là khoản đầu tư đáng tin cậy và hiệu quả hay không, nhà đầu tư cần dựa vào nhiều tiêu chuẩn xoay quanh doanh nghiệp sở hữu nó.

Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) trước đây là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư bất động sản dưới sự kiểm soát và điều chỉnh của Bộ Xây dựng kể từ thời điểm 1990 đến nay. Vào 2017, Bộ Xây dựng rút cổ phần đầu tư tại DIC Corp. Sau đó 2 năm, vào 2019, cổ phiếu của doanh nghiệp này tăng trưởng mạnh mẽ và nhanh chóng được xếp vào danh sách cổ phiếu giao dịch trên sàn HOSE.

DIC Corp nắm giữ quỹ bất động sản sạch rất với quy mô khủng và chi phí rẻ ước tính vào khoảng 8.000 ha ở các địa điểm đắc địa trài dài khắp các vùng miền trên toàn quốc, nổi bật nhất là bất động sản tại khu vực Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Kiên Giang, Hậu Giang,… chủ yếu phân bố tại các vùng quy hoạch vệ tinh của các khu vực trung tâm.

Nhận định đánh giá cổ phiếu DIG 2022
Nhận định giá cổ phiếu DIG 2022

Có nên mua cổ phiếu DIG không?

Quy mô vốn đầu tư – tài sản ròng của DIC Corp không ngừng tăng mạnh trong thời kỳ biến động 2016 – 2020. Hơn hết, trong quý 3/2021, tổng tài sản ròng – nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp này luôn trên đà tăng. Theo số liệu thống kê được doanh nghiệp này cung cấp, con số này đã đạt mốc gần 14.000 tỷ đồng (tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái).

Tổng tài sản đang được thống kê của doanh nghiệp này đến hai nguồn chính. Một là vốn chủ sở hữu (tiền gửi và vốn chủ sở hữu khác) tăng đều và hai là nợ và các khoản nợ khác. Với mức tăng này, mức đòn bẩy tài chính hay tỷ lệ nợ trên tổng tài sản của DIG sẽ tăng lên 23,92% vào cuối quý 3/2021.

Doanh nghiệp này cũng bắt đầu từ việc triển khai nhiều dự án quy mô lớn vào năm 2021 thông qua việc bán cổ phiếu ra thị trường với số tiền 1725 tỷ VNĐ, đồng thời nâng hạn mức tín dụng, vay tài chính và bán trái phiếu để kêu gọi vốn đầu tư. Dẫu vậy, cơ cấu tài chính của công ty này vẫn ở mức trung bình so với các công ty bất động sản khác.

Bên cạnh đó, các khoản trả trước từ các nhà đầu tư cùng chiếm một phần lớn trong cơ cấu tài sản của DIG. Nhà đầu tư mua đang trả trước một lượng lớn cho các dự án của DIC Corp. Điều này cho thấy DIC Corp có một số dự án đầy tiềm năng có thể hoàn thành và nó sẽ được đề cập trong báo cáo doanh thu giai đoạn tiếp theo.

Cần bao nhiêu tiền để mua cổ phiếu DIG?

Hiện tại, HoSE chỉ chấp nhận cho các nhà đầu tư mua từ 100 cổ phiếu trở lên mỗi lần mua. Giá cổ phiếu DIG hôm nay ghi nhận vào 19/11/2021 là 70.000 VNĐ / CP, như vậy nhà đầu tư cần bỏ ra tối thiểu 7.000.000 VNĐ / lần mua.

>>> Tìm hiểu ngay:

Giá cổ phiếu DIG hôm nay

Định giá cổ phiếu DIG hôm nay
Giá cổ phiếu DIG hôm nay

DIC là công ty bất động sản có quỹ đất lớn thứ 2 trên sàn HoSE chỉ sau VHM với 8000 ha ở các địa điểm vàng ở nhiều khu trên cả nước. Quỹ đất nhiều nhất tập trung ở khu vực trung tâm Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Kiên Giang, Hậu Giang,… Thêm vào đó, với xuất tiền thân là công ty có vốn nhà nước, DIC có ưu thế mạnh hơn so với nhiều công ty bất động sản khác khi có trong tay quỹ đất khủng với chi phí đầu tư cực kỳ hấp dẫn.

Giai đoạn quý 4 năm 2021 đến năm 2024 được đánh giá là giai đoạn sinh lời tốt nhất của nhiều dự án lớn trong hoạt động mua bán bất động sản dân cư. Với những kế hoạch và định hướng mở rộng này, nhiều nhà đầu tư vào CP DIG có lòng tin mạnh mẽ rằng họ sẽ có lời.

Từ cuối 2021 – 2024, lợi nhuận của công ty ngày càng tăng. Đó là do tổng công ty DIC đã xử lý nhiều dự án chuyển nhượng BĐS nhà ở. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh nghỉ dưỡng của DIC cũng mang lại lợi nhuận đáng kể. Có thể kể đến như Dic Star Landmark Vung Tau, Pullman Hotel & Resort Vung Tau,… Do đó, các nhà đầu tư có thể vững tin tuyệt đối khi đưa ra lựa chọn đầu tư đối với cổ phiếu DIG.

Khi nhận định mã CP này bằng phương pháp RNAV, giá trị được đo lường vào khoảng 61.719 VNĐ / CP.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ thông tin về mã cổ phiếu DIGTOPTRADINGVIET muốn gửi đến tất cả nhưng nhà đầu tư quan tâm đến nó. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ mới nhất về tình hình cũng như định giá cổ phiếu DIG trong tương lai sẽ đem đến nhiều giá trị hữu ích giúp nhà đầu tư đưa ra lựa chọn đầu tư tối ưu nhất. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu cẩn thận về DIG và tự đánh giá xem mức độ phù hợp trước khi đầu tư vào mã cổ phiếu này.

Tổng hợp: Toptradaingviet.com

One thought on “Giá cổ phiếu DIG hôm nay, nên mua cổ phiếu DIG không?

  1. Pingback: Giá cổ phiếu DIG hôm nay - C&oacut...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *