Fmarket là gì? Fmarket.vn lừa đảo khách hàng?

Trong giai đoạn kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, nhiều nhà giao dịch đang chú trọng tìm kiếm thêm một kênh đầu tư chứng khoán như một nguồn thu nhập khác ngoài hoạt động kinh doanh chính của họ. Thời gian qua, các nhà giao dịch dành nhiều sự ưu ái hơn cho chứng chỉ quỹ ở Fmarket hơn là gửi tiết kiệm trong ngân hàng. Đó là do đây là phương thức tối ưu hiệu quả và lợi nhuận nhất dành cho những nhà giao dịch không có thời gian và hiểu biết trong đầu tư.

Ở nước ta, Fmarket được xem là một trong những điểm nóng về đầu tư chứng chỉ quỹ uy tín. Chính xác thì Fmarket là gì? Fmarket lừa đảo người dùng có thật không? Fmarket.vn có an toàn không, có nên đầu tư không?,… Toàn bộ những nội dung liên quan sẽ được TOPTRADINGVIET chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Fmarket là gì?

Fmarket được gộp từ 2 từ Fund (Quỹ) và Market (Thị trường), là một hệ thống được thiết lập và chính thức được giới thiệu từ 2016 bởi công ty công nghệ tài chính Fincorp. Nó hỗ trợ nhà giao dịch mua chứng chỉ quỹ từ nhiều quỹ tương hỗ hàng đầu nước ta. Từ đó, cả hai sẽ được liên kết thông qua các thiết bị điện tử và đầu tư một cách nhanh chóng.

Các sàn giao dịch hàng đầu trong nước có liên kết với Fmarket là VinaCapital, Bảo Việt, SSI,… Nó được ví như “siêu thị quỹ”, nơi bán chứng chỉ quỹ, các nhà giao dịch có thể mua hàng hóa mà mình muốn.

Fmarket là gì
Tìm hiểu nền tảng đầu tư chứng chỉ quỹ Fmarket

Hướng dẫn đăng ký – đăng nhập Fmarket

Để tham gia đầu tư trên Fmarket.vn, nhà giao dịch cần đăng ký tài khoản cá nhân. Việc đăng ký tạo tài khoản cũng rất nhanh chóng và dễ dàng.

  1. Nhà giao dịch có thể chọn đăng ký thông qua app Fmarket hoặc website https://fmarket.vn => Chọn tham gia với tư cách tổ chức hoặc cá nhân.
  2. Điền thông tin cá nhân mà hệ thống bắt buộc, bao gồm họ tên, email, ngày sinh,…
  3. Hệ thống sẽ gửi cho nhà giao dịch mã xác minh OTP. Nhập ID CMND / CCCD, địa chỉ email, SĐT và các thông tin khác để tiếp tục xác minh thông tin cá nhân.
  4. Tiến hành xác minh tài khoản ngân hàng của. Nhà giao dịch cần xem kỹ phần này vì nó là phần hướng dẫn gửi hoặc rút tiền khi giao dịch bằng chứng chỉ quỹ phục vụ cho mọi hoạt động sau này.
  5. Tiến hành đăng nhập Fmarket bằng tên người dùng và mật khẩu đã tạo sau khi quá trình đăng ký hoàn tất.

Hướng dẫn mua chứng chỉ quỹ trên Fmarket.vn

Khi nhà giao dịch đã có tài khoản trên Fmarket.vn, họ có thể tiến hành đầu tư vào các chứng chỉ quỹ mà họ lựa chọn. Thủ tục mua chứng chỉ quỹ cũng khá đơn giản:

  1. Đăng nhập và chọn loại chứng chỉ: Vui lòng truy cập website chính thức của nền tảng hoặc app Fmarket, đăng nhập vào tài khoản cá nhân => Giao dịch => Chọn chứng chỉ quỹ mà nhà giao dịch muốn đầu tư.
  2. Điền số lượng chứng chỉ quỹ cần mua: Hãy điền đúng số lượng mà nhà giao dịch muốn đầu tư, hệ thống sẽ tự động hiển thị số lượng chứng chỉ quỹ có sẵn để mua dựa trên giá của nó => Nhập các thông tin mà hệ thống bắt buộc, xem lại các thông tin đã điền và chọn Mua.
  3. Thanh toán: Mở giỏ hàng, chọn chi tiết thanh toán và xác nhận số tiền chuyển và số tài khoản chuyển khoản. Nhà giao dịch cần lưu ý điều này và chuyển khoản trong app ngân hàng cá nhân của mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư Tikop kiếm tiền hiệu quả nhất

Hướng dẫn mua chứng chỉ quỹ trên Fmarket.vn
Cách mua chứng chỉ quỹ trên Fmarket.vn

Fmarket lừa đảo người dùng?

Ở thời điểm này, có rất nhiều nhà giao dịch muốn đầu tư chứng chỉ quỹ và kiếm lợi nhuận. Do đó, có rất nhiều nhà giao dịch đã đăng ký vào các nền tảng đầu tư tương tự như Fmarket và bị lừa đảo do thiếu hiểu biết. Kể từ đó, nhà giao dịch trở nên e ngại và sợ hãi khi tham gia các nền tảng tương tự. Cho nên, không thể tránh khỏi việc nhiều nhà giao dịch muốn biết Fmarket lừa đảo hay uy tín.

Fmarket được vận hành và cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Đây là một tổ chức được cấp phép hợp pháp để quản lý và bán các chứng chỉ quỹ mở. Nó cũng là đơn vị liên kết với nhiều quỹ danh tiếng như RedBag, VinaCapital, BaoVietFund, SSI,… là đủ để khẳng định chất lượng của nền tảng này.

Mô hình hoạt động của hệ thống này cũng rất rõ ràng, minh bạch, đúng pháp luật và được bảo vệ bởi luật định nước ta. Do đó, nhà giao dịch có thể tự tin đầu tư vào Fmarket.vn mà không lo bị lừa đảo. Đây cũng là một kênh đầu tư rất an toàn vì vốn của nhà giao dịch không phải do nền tảng này kiểm soát. Ngân hàng thuộc bên thứ 3 sẽ thực hiện điều này, xử lý việc nhận vốn đầu tư và thanh toán lợi nhuận.

Có nên đầu tư vào Fmarket trong 2022?

Những biến động trong tình hình kinh tế thị trường và chính trị quốc tế cũng như trong nước đã khiến các hoạt động đầu tư chững lại, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh diễn ra. Do đó, nhiều nhà giao dịch rơi vào tình trạng mất việc làm, không có nguồn thu nhập ổn định và khó có thể đảm bảo được chất lượng cuộc sống.

Vì vậy, đầu tư Fmarket trong 2022 là điều cần thiết để tạo ra một nguồn thu nhập thụ động và an toàn. Đừng bối rối và lo lắng vì khi không có thu nhập chính thì nhà giao dịch vẫn nhận được một khoản thu nhập thụ động bền vững với chứng chỉ quỹ.

Có nên đầu tư vào Fmarket trong 2022
Nhà giao dịch cần tìm hiểu và cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn đầu tư vào Fmarket trong 2022

>>> Có thể bạn quan tâm: Infina lừa đảo? Có nên đầu tư vào Infina.vn?

Lời kết

TOPTRADINGVIET hy vọng phần nội dung chia sẻ trên đây về Fmarket đã giúp các nhà giao dịch hiểu rõ hơn Fmarket là gì, Fmarket lừa đảo hay uy tín và có nên đầu tư vào nền tảng này trong năm 2022 không. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp các nhà giao dịch chọn được địa điểm đầu tư chứng chỉ quỹ uy tín, chất lượng và có được nguồn thu nhập thụ động hiệu quả từ kênh đầu tư này.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *