Đầu tư cổ phiếu HAG 2022? Giá cổ phiếu HAG hôm nay

Với các nhà giao dịch mới tham gia vào thị trường chứng khoán và đang muốn đầu tư vào các mã chứng khoán tiềm năng trên thị trường, họ không nên bỏ lỡ thông tin về mã cổ phiếu HAG của CTCP Hoàng Anh Gia Lai.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã có một cú trở mình ngoạn mục sau khi đứng ở đỉnh cao là một công ty BĐS hàng đầu cả nước đến bờ vực phá sản, hiện tại đang thay đổi và tiếp tục đà tăng. Chỉ trong một quý của 2022, giá cổ phiếu HAG đã tăng từ mức kịch sàn 7.000 VND lên gấp đôi. Đây là một trong những mã cổ phiếu được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ bắt đầu từ 7/2022.

Để tìm hiểu thêm về HAG là gì và có nên đầu tư vào HAG của Hoàng Anh Gia Lai hay không, hãy theo dõi hết nội dung chia sẻ dưới đây của TOPTRADINGVIET nhé!

HAG là gì?

HAG là mã cổ phiếu chính thức của CTCP Hoàng Anh Gia Lai, tiền thân là một xưởng nhỏ do ông Đoàn Nguyên Đức xây dựng vào 1990. Năm 1993, ông xây dựng công ty riêng mang tên Hoàng Anh. Vào 2006, doanh nghiệp này đi vào hoạt động dưới hình thức CTCP với số vốn ban đầu là 296 tỷ VND. Năm 2008, Hoàng Anh Gia Lai bắt đầu được niêm yết cổ phiếu trên sàn HoSE với cổ phiếu HAG.

Hoàng Anh Gia Lai (https://www.hagl.com.vn/) là một doanh nghiệp đa mảng khởi đầu là một nhà sản xuất đồ gỗ nhỏ tại TP. Pleiku, Gia Lai. Hiện tại, các mảng kinh doanh của HAG bao gồm kinh doanh BĐS, trồng cây công nghiệp, nông nghiệp, chăn nuôi gia súc, xây dựng nhà máy thủy điện, kinh doanh khách sạn và resort, thể thao và giải trí, kho bãi,…

HAG là gì
Tìm hiểu thông tin về HAG Hoàng Anh Gia Lai

>>> Xem thêm: FLC là gì? Giá cổ phiếu FLC hôm nay

HAG hủy niêm yết?

Giá cổ phiếu của HAG đã tăng vọt từ ngưỡng 6.000 VND / CP lên ngưỡng 16.000 VND / CP bắt đầu từ tháng 11 năm 2020, trước khi giảm xuống ngưỡng 11.550 VND / CP vào cuối năm. Kết quả hoạt động giai đoạn 2021 – 2022, và những chiến lược của Hoàng Anh Gia Lai, các chương trình phục hồi và phát triển kinh tế của chính phủ cũng như tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế đã khiến các cổ đông mong đợi nhiều hơn vào HAG.

Tin tức HAG hủy niêm yết chính thức được công bố vào 27/1/2022 sau khi người đứng đầu Hoàng Anh Gia Lai cho biết đã có văn bản về việc thay đổi hồi tố số liệu BCTC và lợi nhuận sau thuế đạt được trong 2017, 2018 và 2019 là lỗ hoàn toàn. Theo quy định của Chính phủ, Hoàng Anh Gia Lai đã bị hủy niêm yết bắt buộc do 3 năm liên tiếp do kinh doanh thua lỗ.

Hoàng Anh Gia Lai xin duy trì niêm yết HAG trên HoSE

Tiếp đó, Hoàng Anh Gia Lai đã nhanh chóng đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, cho phép HAG tiếp tục niêm yết cổ phiếu trên HoSE. Công ty cũng đề nghị UBCKNN, SGD Chứng khoán Việt Nam và HoSE không niêm yết mã cổ phiếu HAG trên HoSE.

Công ty này cũng đề nghị các nhà chức trách chấp thuận cho họ áp dụng các điều kiện thách thức, theo đó công ty sẽ được xem xét hủy niêm yết nếu không công bố kết quả kinh doanh nửa năm và cả năm 2022 có lãi. Điều này sẽ hỗ trợ bảo vệ quyền lợi của các cổ đông và hạn chế làn sóng biến động mạnh trên thị trường.

Hoàng Anh Gia Lai cũng thông báo họ đã hoàn trả hầu hết các khoản dư nợ, trái phiếu và loại bỏ hầu hết các khoản đầu tư kém hiệu quả, bao gồm cả việc thanh lý các công ty con trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy điện và khoáng sản. Hệ số tài chính đang tăng dần, hệ số thanh toán hiện hành vượt mức 1. Ngoài ra, trong 2022, công ty này hướng đến mức lợi nhuận hơn 1 nghìn tỷ VND. Nếu đạt được kết quả này, HAG sẽ được khôi phục lại ánh hào quang đã từng thuộc về nó.

Hoàng Anh Gia Lai cũng lên kế hoạch trả nợ ngân hàng, cân đối tài chính và áp dụng kế hoạch kinh doanh mới nếu điều đó giúp bù đắp khoản lỗ lũy kế trong giai đoạn tiếp theo.

Có nên mua cổ phiếu HAG trong năm 2022 không?

Có nên mua cổ phiếu HAG trong năm 2022 không
Nhà giao dịch cần đánh giá cẩn thận trước khi lựa chọn mua cổ phiếu HAG 2022

Sau những biến động xoay quanh CTCP Hoàng Anh Gia Lai và mã cổ phiếu HAG liên tục vấp phải những tin đồn như bị hủy niêm yết, ngừng giao dịch, thua lỗ nặng,… các nhà giao dịch trở nên hoang mà và không biết có nên đầu tư vào HAG ở thời điểm này hay không.

Đánh giá tình hình hiện tại của HAG

Tháng 8/2022, Hoàng Anh Gia Lai báo cáo doanh thu 193 tỷ VND trong ngành trái cây, tương đương 43% doanh thu, 195 tỷ VND trong chăn nuôi và 60 tỷ VND trong ngành phụ trợ. Công ty này đạt lợi nhuận sau thuế 2.708 tỷ VND trong 8 tháng, 779 tỷ VND đến từ chăn nuôi, 1.472 tỷ VND từ ngành trái cây và 457 tỷ VND từ công nghiệp hỗ trợ. Lợi nhuận sau thuế ở mức 781 tỷ VND, đạt 69% kế hoạch năm 2022.

Ngày 21/8, công ty này giới thiệu thương hiệu Bapi – Thịt lợn ăn chuối Hoàng Anh Gia Lai và Cửa hàng BapiMart, kinh doanh sản phẩm chính là thịt lợn ăn chuối (mát) và các thực phẩm từ thịt lợn Bapi như thịt nguội, xúc xích, chả lụa,…

Tiềm năng của cổ phiếu HAG

Trên thị trường giao dịch chứng khoán, cổ phiếu HAG đạt mức cao kỷ lục vào ngày 14/9, đóng cửa ở mức 13.700 VND / CP, bất ngờ ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 40,7 triệu cổ phiếu. Trái ngược với làn sóng biến động của thị trường, cổ phiếu HAG tăng 15% chỉ trong 4 phiên giao dịch mới nhất.

HAG cũng được đưa vào Chỉ số MVIS Việt Nam trong một đợt lật đổi danh mục gần đây vào Quý 3 năm 2022. Theo đánh giá của SSI Research, trong giai đoạn tái cơ cấu này, HAG sẽ được mua bởi VanEck Vectors Vietnam Fund, công ty mô phỏng MVIS Vietnam Index, với tỷ lệ 0,64% (tương đương 4,47 triệu cổ phiếu).

Hoàng Anh Gia Lai đang có những bước tiến mới để vực dậy 2 năm thua lỗ nặng. Với định hướng tái cơ cấu lại công ty và chú trọng vào lĩnh vực nông nghiệp, doanh nghiệp này đã thoát lỗ và đang ghi nhận lợi nhuận ngày càng tăng. Thương vụ này cũng hứa hẹn nhiều dự án mới để xử lý các vấn đề về còn tồn đọng trước đó của Hoàng Anh Gia Lai. Đó cũng là một minh chứng điển hình về một doanh nghiệp đã phục hồi trở lại sau giai đoạn thua lỗ và HAG được đánh giá là một mã cổ phiếu đáng để đầu tư trong 2022.

Tiềm năng của cổ phiếu HAG
Tiềm năng của cổ phiếu HAG

>>> Xem thêm: Có nên mua cổ phiếu DIG không?

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ tổng quan về HAG và những biến động của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. TOPTRADINGVIET hy vọng rằng chúng sẽ giúp các nhà giao dịch nắm được thông tin về mã cổ phiếu này và biết mình có nên đầu tư vào cổ phiếu HAG trong năm 2022 hay không.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *