LUNA Coin là gì? Dự đoán giá Terra LUNA 2.0 2022 – 2030

Đồng coin gốc của hệ thống Terra stablecoin đã được ra mắt vào năm 2019, bị ràng buộc để đảm bảo không biến động giá trị là LUNA Coin và TerraUSD. Sự sụp đổ của hai đồng coin này trong 5/2022 đã tạo nên một cuộc khủng hoảng tiền ảo trong quý 2 năm 2022 trong cộng đồng giao dịch tiền ảo.

LUNA 2.0 là một đồng coin được sinh ra sau sự sụp đổ của UST coin Terra. Terra sau đó được tách thành LUNA 2.0 và LUNC (trước đây thuộc về Terra) hoạt động đồng thời trên thị trường. Để hiểu rõ hơn về LUNA Coin 2.0, các nhà giao dịch hãy theo dõi hết nội dung mà TOPTRADINGVIET chia sẻ dưới đây nhé!

LUNA Coin 2.0 là gì?

Terra 2.0 hoặc LUNA 2.0 là nền tảng Blockchain mới trong hệ sinh thái Terra. LUNA 2.0 chính thức ra mắt kể từ 27/05/2022 – thời điểm hard fork nhằm khôi phục hệ sinh thái Terra sau sự cố sập sàn nghiêm trọng liên quan đến UST coin trước đó.

Việc đồng UST (nay là USTC) không chốt được tỷ giá 1: 1 USD đã ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái của Terra, khiến dự án phải bán LUNA Coin và chia hơn 10000 từ ATH, và thế là LUNA 2.0 được tạo ra.

LUNA Coin 2.0 là gì
LUNA Coin 2.0

Ở thời điểm này, giá UST của Terra không thể thay đổi và quay về mức ban đầu. Vì thế, người sáng lập nền tảng này đã tiến hành fork LUNA Coin và đưa nó trở lại thời điểm trước sự kiện khủng hoảng này. Nó đã tạo nên hai nền tảng blockchain vận hành song song ở thời điểm này là:

 • Terra Blockchain cũ (LUNA) đổi sang Terra Classic (LUNC) và UST đổi sang USTC.
 • Một blockchain mới có tên Terra 2.0 sẽ giữ mã LUNA token (LUNA 2.0).

>>> Xem ngay: TWT Coin (Trust Wallet Token) là gì?

Cách mua và lưu trữ LUNA Coin

LUNA 2.0 hiện được liệt kê trên nhiều sàn tập trung và phi tập trung. LUNA 2.0 có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch có tên tuổi và đáng tin cậy hàng đầu như KuCoin. Đây là sàn tiền ảo hàng đầu thị trường về khối lượng giao dịch được đo lường theo ngày. KuCoin hỗ trợ hơn 700 mã thông báo và hơn 1.200 cặp tiền ảo giao dịch.

Giao dịch giao ngay KuCoin hỗ trợ nhà giao dịch nhanh chóng nắm giữ LUNA Coin 2.0 bằng cách chọn cặp giao dịch LUNA USDT. Sau khi có được LUNA 2.0, nhà giao dịch có thể giữ một TK trên sàn giao dịch hoặc chuyển nó vào ví Terra Station của mình để bảo quản an toàn.

 • Cách mua LUNA Coin trên sàn OKX
 1. Mở trang web okx.com => Tiến hành đăng ký bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu.
 2. OKX sẽ nhắc nhà giao dịch mở đường dẫn được gửi đến địa chỉ email đã đăng ký để xác thực tài khoản.
 3. Trước khi tiến hành giao dịch, nhà giao dịch cần nạp tiền vào tài khoản của mình. Nhà giao dịch có thể gửi tiền từ các ví khác đến OKX hoặc mua bằng P2P trên sàn. 
 4. Ấn vào Exchange => Chọn Trade => Trong ô tìm kiếm, điền LUNA Binance => Chọn Giao dịch khi nó hiển thị trên màn hình.
 5. Điền số lượng LUNA Coin mà nhà giao dịch muốn mua => Chọn Mua LUNA Coin.
Cách mua và lưu trữ LUNA Coin
Cách mua và lưu trữ LUNA Coin

Dự đoán giá LUNA coin năm 2023 – 2030

LUNA Coin thời kỳ đầu được giao dịch ở mức khoảng 4,8 đô la và tăng lên 19,54 đô la, nó cũng là ATH cho mã token mới này. Tuy nhiên, sau khi đạt ATH, Terra đã bị sụt giảm giá đáng kể, lên đến 99% chỉ trong một ngày. Giá đi theo đà tăng trong 3 ngày, tuy nhiên nó không thể phá vỡ mức 10,7 đô la thêm một lần. Đồng coin này đã không thể tiếp tục đà tăng trong 7 ngày và LUNA Coin đã mở giao dịch trong đà giảm tiếp đó.

Một bộ phận nhà giao dịch và chuyên gia coi Terra (LUNA) là rất tiềm năng, nhận định đồng coin này có thể tăng trưởng vượt bậc trong tương lai. Dẫu vậy, không ai biết trước được LUNA Coin sẽ vận hành và biến động ra sao vì có rất nhiều vấn đề tác động đến mức độ tăng trưởng trong thời gian tới của LUNA Coin.

Terra (LUNA) có khả năng hấp dẫn sự chú ý của các nhà giao dịch trong thời gian tới. Trong trường hợp những nhận định về giá LUNA Coin này là chính xác, giá của tài sản sẽ tăng. Cộng đồng Terra có thể hấp dẫn thêm nhiều nhà giao dịch mới hơn thông qua quan hệ đối tác với các dự án và công ty start up mới. Số ít chuyên gia nhận định rằng giá LUNA Coin có thể vào dao động ở mức 1.800 đô la ở thời điểm 2030.

Dưới đây là những nhận định về giá LUNA Coin trong giai đoạn 2023 – 2030:

Dự đoán giá LUNA Coin USD của WalletInvestor

 • LUNA sẽ giao dịch ở mức giá bình quân trên 52 đô la vào cuối 2023.
 • Giá LUNA Coin sẽ tăng lên mức giá bình quân khoảng 159 đô la trong 2025.
 • Giá LUNA Coin ​​sẽ đạt mức bình quân 160,227 đô la trong 2030.
Dự đoán giá LUNA coin năm 2023 – 2030
Dự đoán giá LUNA coin năm 2023 – 2030

Dự đoán giá LUNA Coin Price của DigitalCoinPrice

 • LUNA Crypto dự kiến ​​sẽ được giao dịch ở mức bình quân là 2,49 đô la trong 2023.
 • Giá LUNA Coin vào 2025 là khoảng 10 – 11 đô la Mỹ.
 • Đồng LUNA Binance sẽ là 35,42 đô la vào 2030.

Dự đoán giá LUNA Coin Market Cap của LongForecast

 • Giá LUNA đào trong 2023 là giảm, các chuyên gia kỳ vọng tài sản này sẽ kết thúc năm ở mức 1,07 đô la.
 • LUNA USD dự kiến ​​sẽ giảm xuống 0,96 đô la vào cuối năm 2025.

>>> Tìm hiểu: Có nên đầu tư DBZ coin (Diamond Boyz Coin) không?

Lời kết

Nếu nhà giao dịch đang cân nhắc đầu tư vào LUNA Coin, họ cần nắm rõ một điều đó là nó đã được tung ra thị trường sau một cuộc khủng hoảng lớn. Hiện Terra (LUNA) vẫn chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch so với thời hoàng kim trước đây của nó.

Bên cạnh đó, nhà giao dịch cũng nên đánh giá cộng đồng giao dịch LUNA 2.0 hoạt động ra sao trong giai đoạn tiếp theo. Nếu họ burn đủ số lượng token để đẩy giá lên, điều đó có thể khẳng định là có lợi cho tương lai của nó. Ngoài LUNA, vẫn có rất nhiều đồng coin khác có thể giúp nhà giao dịch thành công và đạt được nhiều thành tựu trong giao dịch.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

One thought on “LUNA Coin là gì? Dự đoán giá Terra LUNA 2.0 2022 – 2030

 1. Pingback: LUNA Coin là gì? Dự đoán g...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *