Metaverse là gì? Các dự án Metaverse tiềm năng 2023

Thời gian vừa qua, từ khóa Metaverse là gì đã nhận được rất nhiều sự chú ý và tra cứu trên các trang thông tin tìm kiếm, nhất là khi công ty sở hữu Facebook thông báo đổi tên thành Meta trong 2021. Điều này đã gây ra một làn sóng mạnh mẽ khiến người dùng tìm hiểu Metaverse là gì nhiều hơn.

Metaverse đã đạt đến cảnh giới tạo nên một bước ngoặt quan trọng trong việc áp dụng AI để tạo ra thế giới ảo, nơi người dùng có thể giao tiếp và tương tác giống như trong thế giới thực. Vậy Metaverse là gì? Năm 2023 có phải là thời điểm bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa của Metaverse không? Đâu là các dự án Metaverse tiềm năng trong 2023?,… Cùng tìm lời giải đáp cho vấn đề này trong bài viết này của TopTradingViet nhé!

Metaverse là gì?

Nhiều người dùng chưa biết đến Metaverse là gì hoặc mới biết đến nhưng vẫn chưa nắm rõ khái niệm Metaverse là gì? Có thể phân tích khái niệm Metaverse là gì ra làm hai phần:

  • Meta: Đây là một tiền tố được sử dụng để biểu thị cho những thứ cao hơn và rộng hơn.
  • Verse: Đây là một cách viết ngắn gọn của Universe, nghĩa là vũ trụ.

=> Metaverse được sử dụng để nói về một vũ trụ rộng lớn hơn và tốt hơn vũ trụ mà chúng ta đang sống (vũ trụ ảo).

Metaverse được nhiều gã khổng lồ công nghệ chú ý đến. Có thể trong một vài năm tới, Metaverse sẽ được dùng và phổ biến với phần lớn của vũ trụ này. Facebook đã đổi tên công ty thành Meta, đây là cam kết lâu dài của công ty thể hiện sự kiên định với Metaverse. Do đó, người dùng cần nắm rõ khái niệm Metaverse là gì cũng như thuật ngữ Metaverse để có thể hòa nhịp và bắt kịp nhanh chóng trào lưu mới nhất toàn cầu này.

Metaverse là gì
Tìm hiểu Metaverse là gì

Đánh giá tiềm năng của Metaverse trong 2023

Sau khi nắm rõ Metaverse là gì, nhiều người dùng muốn biết nó sẽ thay đổi ra sao vào năm 2023 sắp tới. Sau khi Facebook đổi tên thành Meta vào cuối 2021 để thể hiện tầm nhìn của nhà lãnh đạo top đầu toàn cầu về công nghệ này thì tầm nhìn của các công ty khác về công nghệ này vẫn có sự chênh lệch.

Ví dụ: Meta chú trọng vào việc xây dựng các không gian đa vũ trụ ảo, trong khi các doanh nghiệp như Microsoft và Nvidia đang tạo lập không gian Metaverse để liên kết và vận hành các dự án số hóa.

Metaverse được công nhận là một trong những công nghệ sẽ có tác động lớn đến cách mọi người làm việc, vui chơi và giao tiếp trong thời gian tới. Metaverse dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 5 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế chung của thế giới trong 2030. Trong 2023, Metaverse sẽ tăng trưởng và nhanh chóng đánh dấu một cột mốc lớn trong chiến lược tiếp theo của nó.

Các dự án Metaverse tiềm năng

Thời gian vừa qua, đã có sự gia tăng của các dự án Metaverse, nhất là trong mảng game. Có nhiều dự án Metaverse games chất lượng cao như Axie Infinity, Gala, RobotEra,… đảm bảo sẽ tạo nên dấu ấn mạnh mẽ với người dùng và nhà giao dịch tiền ảo, đồng thời sẽ đem đến một khoản lợi nhuận khủng trong 2023.

Dưới đây là các dự án Metaverse tiềm năng mà nhà giao dịch có thể tìm hiểu và đầu tư trong 2023 sau khi nắm rõ tiềm năng của Metaverse là gì trong 2023:

Decentraland (MANA)

Đây là một nền tảng VR được cung cấp bởi ETH chấp thuận cho nhà giao dịch thiết lập nên một nền kinh tế ảo giống với thực tế nhờ vào các mã token. Tại không gian ảo này, nhà giao dịch có thể tự do thiết lập bất cứ thứ gì mà họ nghĩ ra hoặc muốn sở hữu.

Gala (GALA)

Gala Metaverse
Dự án Gala Metaverse là gì

Gala là một nền tảng game Blockchain kết hợp điểm mạnh của các mã token không thể thay thế với cảm giác bất ngờ của game để thiết lập một không gian nơi nhà giao dịch có thể tự do giao dịch các vật phẩm trong game.

GALA trong Metaverse game này được dùng để làm mã token tiện ích không bồi hoàn và phương tiện trao đổi cho Gala Games. Mục tiêu của nó là đem đến một cách thức thanh toán phù hợp và đảm bảo giữa những người tham gia Gala Games.

Gala không quá thông dụng như Decentraland hay Sandbox nhưng nó có tính cạnh tranh cao với các Metaverse là gì khác, nhất là Metaverse game và có khả năng đem đến ROI hiệu quả mạnh trong thời gian ngắn.

Calvaria (RIA)

Đây là một hệ sinh thái chơi game để kiếm tiền mới mà nhà giao dịch có thể lựa chọn trong các dự án Metaverse tiềm năng trong 2023. Hoạt động bán trước sẽ kết thúc trong năm nay, vì thế nhà giao dịch có nhu cầu nên sở hữu một ít mã RIA này.

Calvaria có một game play-to-earn hàng đầu tên là Calvaria: Duels of Eternity. Nền tảng này được nhận định sẽ thống trị vũ trụ ảo Metaverse play-to-earn, vì thế nhà giao dịch không nên bỏ qua nó.

RobotEra (TARO)

Đây là trong các dự án Metaverse tiềm năng mới chú trọng phát triển vào các điều kiện cơ hội để nhà giao dịch kiếm được số tiền lớn nhờ vào các hoạt động khác nhau trong không gian ảo. TARO là mã token nền tảng của hệ sinh thái RobotEra.

Metaverse game này cũng thiết lập quản trị DAO cho dự án, chấp nhận cho nhà giao dịch nắm giữ TARO đưa ra lựa chọn tối ưu nhằm nâng cấp toàn bộ hệ thống RobotEra. Dự án này hiện đang được bán trước và mang đến nhiều trận thắng lớn trong 2023.

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity
Dự án Axie Infinity Metaverse là gì

Axie Infinity từng tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường tiền ảo như một Metaverse game play-to-earn. Nó đã trở thành dự án Metaverse có giá trị lớn nhất trên thị trường tiền ảo, vốn hóa thị trường được ghi nhận ở mức đỉnh là 10 tỷ đô la.

Nhà giao dịch tham gia game này tiến hành thu thập và nắm giữ Axies. Các Axie này được mô phỏng dưới dạng NFT có thể dùng để giao dịch trên Axie Infinity Marketplace. Thêm vào đó, nhà giao dịch có thể tham gia chiến đấu trong game để cạnh tranh với những nhà giao dịch khác bằng cách kiếm Smooth Love Potions (SLP) – một loại tiền tệ trong game.

Token tiện ích hàng đầu của game Axie Infinity là Axie Infinity Shards (AXS). Nhà giao dịch sở hữu AXS sẽ có vé tham gia vào kiểm soát DAO – nơi nhà giao dịch tham gia đưa ra biểu quyết mang tính chiến lược về tương lai của Axie Infinity.

>>> XEM NGAY: Giá SLP Axie hôm nay (Smooth Love Potion)

Sandbox (SAND)

Dự án Sandbox Metaverse là gì? Sandbox là một dự án Metaverse lớn, đã được nêu bật trong đợt tăng giá mới đây. Nó là một nền tảng độc quyền nơi nhà giao dịch nắm giữ vùng đất ảo và được phép thiết lập cũng như mở rộng bất cứ thứ gì họ muốn trên đó.

Thị trường đi xuống đang kìm hãm đà tăng trưởng của mã token của Sandbox là SAND. Thế nhưng, điều kiện sử dụng duy nhất của Sandbox khiến nó khác biệt với các dự án Metaverse tiềm năng khác, vì vậy nhà giao dịch không cần phải lo lắng. Trong 2023, nhà giao dịch sẽ có thể nhận được một khoản tiền lời ngang với mức họ bỏ ra và tham gia vào Metaverse Sandbox.

Lời kết

Bài viết này của TopTradingViet đã tổng hợp đầy đủ thông tin xoay quanh Metaverse là gì và tiềm năng phát triển trong năm 2023 của Metaverse là gì. Tiềm năng thị trường của Metaverse vẫn là một vấn đề lớn, nhưng có thể nói rằng sẽ có một sự tăng trưởng vượt bậc trong tương lai gần. Nhà giao dịch ở thời điểm này đã có căn cứ để đặt trọn vẹn niềm tin vào phương hướng phát triển và tiềm năng tăng trưởng của Metaverse.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *