Bật mí mi2ma top mã cổ phiếu Warren Buffett đầu tư

Năm 2022 chính là một năm đầy biến động đối với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và cả thị trường giao dịch chung toàn cầu. Thế nhưng, nhà đầu tư danh tiếng Warren Buffett lại nhận định đây là thời điểm tốt để mua vào các mi2ma cổ phiếu mà ông đánh giá cao. Hơn 40 năm sau khoản đầu tư đầu tiên vào năm 1965, Warren Buffett đã có hơn 50 tỷ đô la và không nhà đầu tư chứng khoán nào có thể sánh được với tỷ suất lợi nhuận trên vốn của ông.

Mi2ma Warren Buffett, người đứng sau nhiều phương pháp đầu tư hiệu quả đến tận thời điểm hiện tại. Sự thành công của ông tạo động lực cho các nhà giao dịch nỗ lực không ngừng nghỉ trên thị trường. Cùng nghiên cứu mi2ma cổ phiếu được Warren Buffett đầu tư để có được nhiều kinh nghiệm quý báu khi giao dịch chứng khoán với TopTradingViet thông qua nội dung chia sẻ này nhé!

Top mi2ma cổ phiếu được Warren Buffett đầu tư

Bắt đầu từ giai đoạn Warren Buffett trở thành Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway vào 1965, ông đã giúp cho cổ đông của công ty này thu về hơn 630 tỷ đô la. Tỷ suất sinh lời của mi2ma cổ phiếu loại A của Berkshire là 3.641.613%, gấp nhiều lần so với chỉ số S&P 500 cùng kỳ – 30.209%.

Điều dẫn đến thành công của Warren Buffett được tạo nên từ nhiều tiêu chuẩn và điều kiện khác nhau, đó chính là sự quan tâm của ông đối với các công ty đầu tư theo chu kỳ, luôn sẵn sàng lưu trữ mi2ma cổ phiếu dài hạn và đưa danh mục đầu tư của Berkshire với cổ phiếu có cổ tức.

Nhưng một tiêu chuẩn thường bị lãng quên là mi2ma Warren Buffett không ủng hộ việc làm mới và phong phú thêm danh mục đầu tư, ông chú trọng vào sự tập trung. Với Warren Buffett, việc làm mới là dư thừa khi các nhà giao dịch biết họ đang làm gì. Theo Money Fool, danh mục đầu tư của Berkshire đang có hơn 50 mi2ma cổ phiếu. Trong đó, mi2ma top mã cổ phiếu được chúng tôi liệt kê bên dưới chiếm khoảng 80% tỷ trọng đầu tư của mi2ma Warren Buffett vào 7/2022.

Top mi2ma cổ phiếu được Warren Buffett đầu tư
Top mi2ma cổ phiếu được Warren Buffett đầu tư

Mi2ma cổ phiếu Apple – 41,4%

Ví dụ rõ ràng nhất về “Nhà tiên tri xứ Ohama” hạn chế việc làm mới danh mục đầu tư không cần thiết là việc Berkshire đầu tư hơn 41% trong tổng số 339,5 tỷ đô la vào mi2ma cổ phiếu tập đoàn Apple.

Buffett coi Apple là 1 trong số các mảng kinh doanh chính và lớn nhất của Berkshire Hathaway. Tập đoàn công nghệ này có lượng người dùng trung thành cao và là một trong số những cái tên dễ nhận diện nhất trên thị trường giao dịch toàn cầu.

Kể từ 2013, tập đoàn Apple đã mua lại số cổ phiếu phổ thông trị giá 499 tỷ đô la và trả cổ tức hậu hĩnh cho các cổ đông. Hoạt động tự thu lại và chia cổ tức của mình là những phương thức được Apple ứng dụng để thu hút sự chú ý và đầu tư của mi2ma Warren Buffett.

Mi2ma cổ phiếu Bank of America – 10,2%

Mã cổ phiếu ngành ngân hàng là 1 trong số các mi2ma cổ phiếu được Buffett săn đón nhiều nhất. Riêng Bank of America quản lý hơn 10,2% danh mục đầu tư của Berkshire.

Mi2ma cổ phiếu Coca-Cola – 7,3%

Cổ phiếu ngành nước giải khát là cổ phiếu được lưu trữ dài hạn nhất trong danh mục đầu tư của Buffett. Berkshire đã tiến hành thu mua mã cổ phiếu này kể từ 1988.

Một trong số các nguyên nhân khiến Warren Buffett yêu thích mi2ma cổ phiếu Coca-Cola là sự phong phú về mặt trụ sở cũng như chi nhánh của các công ty nước giải khát của Hoa Kỳ. Coca-Cola đang phân bố ở toàn bộ các nước và vùng địa lý trên toàn cầu, ngoại trừ Bắc Triều Tiên, Cuba và Nga.

Nó đồng nghĩa với việc Coca-Cola có thể tự thiết lập và kiểm soát sự ổn định của dòng tiền ở các thị trường lớn và tiếp cận được nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ ở các thị trường ngách mới.

Mi2ma cổ phiếu Coca-Cola
Cổ phiếu Coca-Cola

Mi2ma cổ phiếu American Express – 6,8%

Xếp sau Coca-Cola, mi2ma cổ phiếu của công ty dịch vụ tín dụng American Express là cổ phiếu nắm giữ dài hạn top hai của Berkshire kể từ 1993.

Mi2ma cổ phiếu Chevron – 6,8%

Cổ phiếu của công ty dầu khí Chevron tương đối mới trong danh mục đầu tư của Berkshire, nhưng đã nhanh chóng trở thành một trong những mã được mi2ma Warren Buffett đầu tư nhiều nhất.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, Berkshire đã nhanh chóng thu mua hơn 120,9 triệu cổ phiếu của Chevron. Nó xuất phát từ nhận định của Buffett rằng giá dầu mỏ, khí tự nhiên và khí tự nhiên hóa lỏng sẽ duy trì đà tăng trong giai đoạn tiếp theo.

Warren Buffett chỉ ra rằng việc cắt giảm đầu tư của các công ty năng lượng lớn trong thời kỳ dịch bệnh, kết hợp với đứt gãy chuỗi cung ứng do biến động chính trị ở Ukraine, có thể khiến áp lực tăng đáng kể lên giá của những mặt hàng này trong thời gian dài.

Mi2ma cổ phiếu Kraft Heinz – 3,7%

Danh mục đầu tư mi2ma Warren Buffett hiếm khi gặp trục trặc, và cổ phiếu đầu tư của công ty thực phẩm và đồ uống Kraft Heinz là 1 trong những cái tên thuộc số này. Buffett đã chỉ ra rằng Heinz đã trả một khoản tiền kếch xù để mua lại Kraft Foods, khiến nó có khoản lỗ 15,4 tỷ đô la trong 2019. Nó có tính linh hoạt tối thiểu và không có năng lực tài chính mạnh để đầu tư vào việc quảng bá nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

Berkshire hiện sở hữu 26,6% mi2ma cổ phiếu của công ty Kraft Heinz và thu về khoản cổ tức khổng lồ.

Mi2ma cổ phiếu Occidental Petroleum – 3,3%

Mi2ma cổ phiếu Occidental Petroleum
Cổ phiếu Occidental Petroleum

Danh mục đầu tư của Berkshire còn có nhiều mi2ma cổ phiếu liên quan đến dầu mỏ. Tập đoàn của Buffett mua cổ phiếu này vài tuần một lần và hiện sở hữu 19,4% cổ phiếu của Occidental.

>>> Xem thêm:

Lời kết

Nội dung chia sẻ này là những thông tin tổng quan nhất về mi2ma cổ phiếu mà Warren Buffett đánh giá cao và đầu tư ở thời điểm hiện tại. TopTradingViet mong rằng nội dung này sẽ thật hữu ích và giúp các nhà giao dịch có thêm lựa chọn mi2ma mới để tham khảo khi muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *