PotCoin (POT) là gì? Giá PotCoin POT coin to USD

Một số nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam thường cấm giao dịch và sử dụng các mặt hàng như cần sa, thuốc phiện . Thế nhưng, ở một số nước khác chẳng hạn như Mỹ lại chấp nhận cho người dân giao dịch và sử dụng các mặt hàng cấm này. Ngoài ra, họ cũng đã thiết lập một đồng coin để hỗ trợ cho hoạt động giao dịch cần sa, chính là PotCoin.

Vậy PotCoin (POT) là gì? Làm thế nào để mua bán PotCoin? Tỷ giá hiện tại POT coin to USD là bao nhiêu? Tiềm năng của đồng POT trong 2023 được đánh giá ra sao?,… Những vấn đề này sẽ được TopTradingViet chia sẻ chi tiết trong nội dung này!

PotCoin (POT) là gì?

Nhiều nhà giao dịch không biết PotCoin (POT) là gì? PotCoin là một đồng coin được tạo ra vào 2014 bởi một đội ngũ người Canada. Nó được thiết lập để tạo ra một đồng coin chung để giao dịch cần sa hợp pháp. Do đó, đồng POT mới ra đời đã nhanh chóng tạo nên làn sóng lớn trong cộng đồng giao dịch tiền ảo.

Sau thời kỳ đầu bùng nổ, đồng coin này đã phải chịu một đòn nặng nề vào cuối 2014 khi đội ngũ thiết lập PotCoin tan đàn xẻ nghé. Dẫu vậy, điều đó không có nghĩa là dự án này sẽ sụp đổ. Một nhóm các chuyên gia đại diện của PotLabs đã tiếp nhận và tiếp tục phát triển đồng coin này. Nhờ vậy, nó đã nhanh chóng trở lại đúng hướng và tiếp tục tăng trưởng đến thời điểm hiện tại.

POT là đồng coin đầu tiên được thiết lập để tạo điều kiện tốt nhất cho các giao dịch trong ngành công nghiệp cần sa được hợp pháp hóa. PotCoin chính là kết quả của sáng kiến ​​được thiết lập nhờ vào cộng đồng chuyên giao dịch mặt hàng này.

PotCoin có vai trò giúp tiết kiệm cho ngành công nghiệp cần sa. POT coin hoạt động với tư cách là một hệ thống thanh toán thay thế cho người tiêu dùng, thương nhân và chuyên gia trong ngành cần sa. Mạng POT coin chấp nhận cho các nhà giao dịch cần sa hòa nhập, giao dịch, trao đổi và cùng nhau phát triển.

PotCoin (POT) là gì
Tìm hiểu PotCoin (POT) là gì

Đánh giá tiềm năng của PotCoin

Kể từ đầu năm 2021, cần sa là mặt hàng được giao dịch và sử dụng hợp pháp ở 16 tiểu bang cho mục đích giải trí và 35 tiểu bang cho mục đích y tế ở Hoa Kỳ. Với những động lực phát triển này, cần sa dần trở nên phổ biến ở thị trường Hoa Kỳ.

Theo số liệu báo cáo, Hoa Kỳ đã sử dụng khoảng 13 tỷ đô la cho cần sa vào năm 2020 và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 37 tỷ đô la vào năm 2024. Khả năng trưởng theo cấp số nhân của đồng POT được mong đợi trong thời gian tới. Với tốc độ này, PotCoin cũng có thể tăng vọt và nếu thành công ở thị trường này, nó có thể trở thành một loại tiền tệ mạnh trên thị trường tiền ảo.

Ưu – nhược điểm của PotCoin

Ưu điểm:

 • Một trong những lợi thế mà PotCoin mang lại cho nhà giao dịch là nền tảng thanh toán phi tập trung và thuận tiện để người mua và người bán có thể dùng trên toàn cầu.
 • Giống như BTC, POT cũng hỗ trợ một hệ thống mã nguồn mở. Nó làm cho quá trình nâng cấp hệ thống có thể tiếp cận được với các nhà giao dịch.
 • PotCoin đã thay đổi thành thuật toán PoS từ 2015 và những người sở hữu nó có thể mong đợi mức lãi suất lên tới 5%.

Nhược điểm:

 • Tính ẩn danh của nhà giao dịch không được đảm bảo.
 • Quy mô của đồng coin này đang bị giới hạn.
 • PotCoin thường dùng để mua và bán cần sa, vì vậy khi nhu cầu về cần sa giảm, tiềm năng của nó sẽ giảm theo.
 • Trong trường hợp bị các cơ quan tra cứu dữ liệu trên hệ thống Blockchain, dữ liệu giao dịch sẽ bị lộ, làm mất khả năng bảo mật.
Ưu - nhược điểm của PotCoin
Ưu – nhược điểm của PotCoin

Mua bán và lưu trữ PotCoin

PotCoin hiện được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn trên toàn cầu, bao gồm các sàn như Poloniex, Bittrex, TradeOgre, Freiexchange, Cryptopia và CoinExchange. Ngoài ra, do tính chất của PotCoin, chúng có thể được lưu trữ trong ví riêng là Powallet.

Đặc biệt ở nước ta, Poloniex và Bittrex vẫn là hai sàn được đánh giá cao về độ bảo mật và chất lượng. Sàn giao dịch Bittrex được coi là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch PotCoin lớn nhất ở thời điểm này. Thế nhưng, để mua PotCoin trên các sàn giao dịch này, nhà giao dịch cần đăng ký tài khoản và có một lượng BTC nhất định trong tài khoản.

Nhà giao dịch có thể mua bán PotCoin tại:

 • https://poloniex.com/exchange/#btc_pot.
 • https://bittrex.com/Market/Index?MarketName=BTC-POT.
 • https://www.cryptopia.co.nz/Exchange?market=POT_BTC.
 • https://www.coinexchange.io/market/POT/BTC.

Tỷ giá hiện tại POT coin to USD

Giá POT coin to USD hôm nay là 0,001688 đô la, giảm -0,07%. Giá hiện tại thấp hơn -52,40% so với mức cao nhất trong tuần qua là 0,003546 đô la và cao hơn 0,72% so với mức thấp nhất trong tuần là 0,001676 đô la. Nguồn cung POT coin to USD hiện tại là 227,76M POT và nguồn cung cao nhất là 420M POT.

Tỷ giá hiện tại POT coin to USD
Tỷ giá hiện tại POT coin to USD

Tỷ giá POT coin to USD khác được cập nhật liên tục trong ngày:

 • 50 POT coin to USD = 0.084385.
 • 100 POT coin to USD = 0.168771.
 • 200 POT coin to USD = 0.337543.
 • 500 POT coin to USD = 0.843859.
 • 1000 POT coin to USD =  1.687718.
 • 10.000 POT coin to USD = 16.877185.
 • 1.000.000 POT coin to USD = 1687.718590.
 • 100.000.000 POT coin to USD = 1687718.590581.

>>> Xem thêm:

Lời kết

Nội dung chia sẻ trên đây về PotCoin là những thông tin mà TopTradingViet muốn gửi đến các nhà giao dịch. Tuy PotCoin được thiết lập với mục đích riêng biệt và khá nhạy cảm nhưng nó lại được cộng đồng giao dịch ưu chuộng và có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ thật hữu dụng, giúp các nhà giao dịch nắm rõ PotCoin (POT) là gì và có được cho mình lựa chọn đầu tư phù hợp.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *