Rosichi.net lừa đảo? Rủi ro “tài chính Hiphop 4.0”

Sau khi trào lưu đầu tư BO bùng nổ và lan rộng một cách mạnh mẽ, nhiều sàn BO theo đó cũng xuất hiện nhanh chóng như nấm mọc sau mưa. Trải qua nhiều biến cố và sự thay đổi không ngừng của các xu hướng thị trường, một số sàn BO vẫn duy trì hoạt động, khẳng định được vị thế cũng như tên tuổi trên thị trường. Trong số đó, không thể không đề cập đến Rosichi – sàn giao dịch BO có địa chỉ rosichi.net.

Ở thời điểm này, các sàn BO anh em của Rosichi như huyền thoại Wefinex đã nhanh chóng lụi tàn. Theo đó là hình thức đầu tư online “Tài chính Hiphop” / “Tài chính 4.0” trên các sàn giao dịch hay app tài chính cũng bị phanh phui và được nhận định là một hình thức lừa đảo tài chính. Sàn BO này hiện đã được ghi nhận nhiều dấu hiệu gian lận và các cơ quan quản lý cũng cảnh báo Rosichi lừa đảo. Để biết thêm về vấn đề Rosichi.net lừa đảo và cách phòng tránh, hãy cùng theo dõi nội dung được TOPTRADINGVIET tổng hợp dưới đây!

Sàn Rosichi là gì?

Sàn Rosichi là gì
Thông tin tổng quan về sàn Rosichi

Rosichi là sàn giao dịch Binary Options sử dụng công nghệ tối tân nhất để hỗ trợ các nhà giao dịch thực hiện giao dịch đơn giản và nhanh chóng với các dự đoán tiền ảo phái sinh.

Giao dịch trên Rosichi.net hiện đang là trend đầu tư sinh lời hấp dẫn nhất. Nhà giao dịch có thể thu về 100.000 đến 500.000 VNĐ một ngày rất đơn giản chỉ với một vài thao tác. Thậm chí, họ cũng có thể kiếm hàng triệu VNĐ trở lên trên sàn Rosichi.

OTB Group chính là một phần của nền tảng Rosichi, thuộc Winsbank – Trung Mỹ. Dự án đầu tư và đem lại tiếng vang nhất của Winsbank chính là Wefinex cũng được thiết lập nhằm bắt kịp và đi trước trong trào lưu đầu tư tài chính. Về cơ bản, cách thức hoạt động hiện tại của Rosichi.net cũng giống với Wefinex.nex.

Sàn BO Rosichi có uy tín không?

Mọi review trên sàn Rosichi là đúng tuyệt đối và hoàn toàn khách quan do toàn bộ các nhà giao dịch đã từng giao dịch trên Rosichi Exchange đưa ra. Với từng đánh giá tiêu cực của nhà giao dịch về sàn, công ty LH đều lưu lại để so sánh hoặc xử lý những tranh chấp có thể phát sinh sau này.

Nhà giao dịch cần nghiên cứu kỹ lưỡng những thông tin review của các nhà đầu tư đã tham gia sàn Rosichi trước khi đưa ra lựa chọn đầu tư nào trên sàn. Nếu nhà giao dịch không tìm thấy thông tin review về sàn này thì thật đáng tiếc, có thể nó đã bị xóa hoặc sửa đổi. Do đó, các nhà giao dịch nên cẩn thận hơn khi có nhu cầu giao dịch với Rosichi.

Rosichi lừa đảo nhà đầu tư có thật không?

Rosichi lừa đảo nhà đầu tư có thật không
Xác minh thông tin Rosichi lừa đảo nhà đầu tư

Số lượng các review đã được ghi nhận về sàn Rosichi rất thấp. Trong đó phần lớn là những đánh giá thấp, chê, phàn nàn về chất lượng dịch vụ cũng như mức độ uy tín của Rosichi. Với những đánh giá này, vẫn chưa thể xác định sàn này lừa đảo nhà giao dịch hay không, vẫn cần xem xét thêm các thông tin khác.

Toàn bộ review về Rosichi lừa đảo trên nền tảng đều có thể kiểm chứng được. Có thể có vấn đề với hệ thống, lỗi giao dịch với sàn, chứng tỏ rằng nó không thể thỏa mãn tất cả các nhu cầu giao dịch hoặc nhà giao dịch không hài lòng về chất lượng dịch vụ của sàn. Với cảm nhận khách quan, nhiều nhà giao dịch vì thế mà đã nhận định rằng Rosichi lừa đảo, muốn các nhà giao dịch khác biết và không tham gia sàn này.

Tuy nhiên, vẫn có thể sàn này gian lận trong giao dịch thật và nhiều nhà giao dịch không dám tố cáo vì sợ bị trả đũa hoặc phát sinh các vấn đề tiêu cực gây thiệt hại cho họ. Do đó, thông tin này vẫn còn là điều gây tranh cãi.

>>> Xem thêm: Có phải Raidenbo.com lừa đảo nhà đầu tư không?

Cảnh báo: Dấu hiệu lừa đảo của Rosichi.net

Rosichi thành lập và hướng đến thế hệ trẻ, khoảng 16 đến 25 tuổi. Sàn này hấp dẫn các nhà giao dịch “gen Z” sinh từ năm 2000 đến 2005 đến với hình thức đầu tư “Tài chính Hiphop” hay “Tài chính 4.0” trên các sàn giao dịch và các app tài chính.

Những kẻ gian này thường tổ chức các bữa tiệc hoành tráng, các sự kiện và các buổi gặp mặt có vẻ xa hoa để chiêu dụ nhiều nhà giao dịch trẻ nhẹ dạ cả tin. Rosichi hay tạo các nhóm riêng, thường gọi là nhóm OTP với nhằm lôi kéo thêm nhiều nhà giao dịch.

Nhà giao dịch có thể kiếm tiền thông qua hoạt động đặt cược BO hoặc lôi kéo thêm nhiều nhà giao dịch mới để nhận hoa hồng môi giới. Đây là một hình thức lừa đảo đa cấp nhằm lừa và đánh cắp tài sản của những nhà giao dịch thiếu hiểu biết.

Nhóm OTP cũng đưa ra những tuyên bố và thông tin sai lệch để bảo vệ Rosichi. Trên thực tế,  những người điều hành OTP Group vẫn còn trẻ, không thực sự có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức đầu tư tài chính nên đây không phải là một sàn BO chất lượng đáng để các nhà giao dịch lựa chọn.

Các cơ quan quản lý tài chính cũng đã đưa tin và cảnh báo sàn Rosichi hoạt động theo hình thức đa cấp và bất hợp pháp tương tự như Wefinex.net. Nó cũng là một sàn BO không có thông tin rõ ràng, chất lượng chưa được kiểm chứng và có nhiều dấu hiệu lừa đảo.

Dấu hiệu lừa đảo của Rosichi.net
Dấu hiệu lừa đảo của Rosichi.net

Lời khuyên cho các nhà giao dịch

  • Cách vận hành của Rosichi.net là cùng một khuôn khổ với Wefinex.net. Đây là một sàn đa cấp và có khả năng gian lận rất cao.
  • Các cơ quan quản lý cũng chỉ ra Rosichi có dấu hiệu hoạt động kinh doanh đa cấp bất hợp pháp.
  • Nhà giao dịch cần cẩn thận để không bị lừa hoặc bị dụ dỗ tham gia vào các sàn lừa đảo này.

Nhà giao dịch khi tham gia sàn bắt buộc phải nạp tiền thật vào Rosichi.net và chuyển đổi nó thành các đồng coin như BTC, ETH, USDT,…. Số coin này đó sau đó được chuyển đổi thành đơn vị WIN, 1 WIN = 1 USD.

Thế nhưng, coin WIN là đồng coin trái phép vì nó không được bất kỳ cơ quan tài chính nào cấp phép. Điều này được hiểu là đồng coin này không được dùng ở tất các nước và khu vực trên toàn cầu nào ngoài sàn giao dịch Wefinex.

Do đó, khi có vấn đề phát sinh, số tiền mà nhà giao dịch thu về chỉ là một con số ảo và hoàn toàn không có giá trị. Bên cạnh đó giao dịch BTC hiện không được nước ta cấp phép nên khi có vấn đề tranh chấp trên sàn này, nhà giao dịch sẽ mất trắng và không được bảo vệ bởi luật định.

Lời kết

Các sàn giao dịch đang có tốc độ tăng trưởng và mở rộng quy mô rất mạnh mẽ ở thị trường giao dịch nước ta, thế nhưng không phải tất cả các sàn này đều đáng tin cậy. Do đó, nhà giao dịch cần nghiên cứu và đánh giá thật cẩn thận trước khi tham gia giao dịch, nhất là giao dịch trên sàn Rosichi. TOPTRADINGVIET mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp nhà giao dịch có cái nhìn sâu sắc hơn về thông tin Rosichi lừa đảo, có thể tự nhận biết và phòng tránh nếu gặp các sàn tương tự.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

One thought on “Rosichi.net lừa đảo? Rủi ro “tài chính Hiphop 4.0”

  1. Pingback: Rosichi.net là gì? Rosichi lừa đả...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *