Sàn Huobi là gì? Sàn Huobi lừa đảo có thật không?

Sàn Huobi nền tảng kỹ thuật số đang trở nên quen thuộc đối với thị phần Việt Nam. Huobi còn phổ biến rộng rãi các nước khác tiêu biểu ở Tây Á và Đông Á. Thời kỳ tăng trưởng của sàn Huobi trên thị trường quốc tế đã trở thành sàn có lượng trader cao nhất ngày nay. Trong bài viết này, TopTradingViet sẽ chia sẻ kỹ hơn các thông tin tổng quan về sàn Huobi mà các nhà giao dịch cần nắm rõ.

Sàn Huobi là gì?

Sàn Huobi là sàn phân phối Bitcoin và tiền mã hóa hàng đầu Đông Nam Á và thế giới (top 3 thế giới). Trước đây, doanh nghiệp hoạt động chủ yếu ở thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, sau khi quốc gia này ban hành các quy định, Huobi đã tấn công vào thị trường thế giới.

Do sức ép từ các lệnh ban hành, sàn Huobi đã phải rà soát cắt bớt tính năng. Tuy nhiên, đại lý phân phối này sở hữu khối lượng mua bán rất lớn tại Việt Nam. Huobi Global là đại lý phân phối rộng rãi nhất trong sàn giao dịch Việt Nam, chỉ xếp sau Binance.

Ngày 1 tháng 9 năm 2013 ra mắt đại lý phân phối đầu tiên Bitcoin Huobi. Trong vòng một năm, Huobi đã tung ra rất nhiều dịch vụ. Như các nền tảng thương lượng Litecoin và giao dịch ký quỹ. Vào cuối năm 2013, khối lượng mua bán trên Huobi vượt qua cột mốc 4 tỷ USD. Điều này khiến cho Huobi trở nên đại lý phân phối tiền điện tử lớn nhất ở Trung Quốc.

Vào tháng 9 năm 2017, thời kỳ bắt đầu của giai đoạn khó khăn nhất với các sàn phân phối tiền điện tử của Trung Quốc. Chính phủ nước này đã chính thức ban bố lệnh cấm sở hữu những ICO và tiền điện tử.

>>> Xem ngay: Sàn giao dịch HOSE là gì?

Sàn Huobi là gì
Sàn Huobi là gì

Sản phẩm giao dịch sàn Huobi

Chỉ tiêu chính của sàn Huobi là trở thành người dẫn đầu trong thị phần tiền điện tử. Sàn đã tiên phong trong hệ thống tài chính điện tử tạo nên Blockchain. Đầu năm 2017, sản phẩm đầu tiên sàn Huobi OTC ra đời. Sản phẩm này dành cho những nhà giao dịch “ẩn danh” muốn chuyển một lượng lớn tiền điện tử.

  • HADAX là một sản phẩm với xuất thân trước đó là Huobi Pro. Dịch vụ này hướng vào việc phục vụ các nhà thương lượng chuyên nghiệp.
  • Tiếp nối sự phát triển, Huobi Labs được tạo ra để hỗ trợ thêm hệ thống Blockchain.
  • Huobi Capital xem là quỹ đứng đầu để phát triển ngành công nghệ Blockchain.
  • Đội ngũ khai thác Huobi sở hữu chức năng vận hành một hệ thống lực lượng khai thác. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại Huobi cũng đã tăng thêm số nhà cung cấp nhằm tối ưu hóa.

Tiêu chí chọn lựa sàn giao dịch uy tín

Mỗi sàn phân phối đều được nghiên cứu và tối ưu các công nghệ tài chính để tạo ra cho nhu cầu mua bán những sản phẩm tiền điện tử tiềm năng đã được ban bố từ trước. Nhìn chung, thường dựa vào các chỉ tiêu sau để phân biệt:

Tính xác thực và bảo mật

Sàn Huobi đã thực thiện các nghiên cứu để xác mình tính bảo mật. Từ đó tăng cường độ chính xác và bảo mật của người tham gia. Nhiều nhà đầu tư đã mất nhiều tiền chủ yếu vì các sàn bảo mật thấp. Vì vậy, quan trọng cần phải đảm bảo kỹ các thông tin của sàn giao dịch. Nếu được nên tìm hiểu thêm về các hình thức bảo mật để bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thời đại kỹ thuật số.

Các phương thức thực hiện giao dịch trên sàn Huobi

Các phương thức thực hiện giao dịch trên sàn Huobi
Các phương thức thực hiện giao dịch trên sàn Huobi

Mỗi hệ thống giao dịch sẽ được xây dựng các hệ thống khác nhau. Một số nền tảng hỗ trợ gửi tiền qua chuyển khoản nhà băng, PayPal hay thẻ ghi nợ. Thậm chí, một số nền tảng chỉ được sử dụng tiền điện tử để giao dịch mua sắm, họ cần tìm hiểu và chọn các phương thức thanh toán khác nhau phù hợp với cá nhân.

Đối với người mới sở hữu mà không muốn sử dụng tiền xu, họ nên chọn một nền móng ưng ý. Họ có thể xem xét đến tiền tệ fiat vì nó cho phép bạn tham gia thị phần mà không bị căng thẳng.

Hỗ trợ tiền ảo vốn hóa cao

Đa số các sàn giao dịch đều ưu tiên những tiền ảo vốn hóa cao như Bitcoin và đồng Ethereum. Trong khi, trên thị trường kỹ thuật số này có đến hàng ngàn loại đồng tiền điền tử đầy tiềm năng. Do đó, trước lúc chọn sàn để đầu tư, bạn phải hiểu các đồng tiền và mã thông tin bởi sàn giao dịch tiền điện tử. Binance là nền tảng đa dạng nhất; nó cho phép những nhà giao dịch và nhà đầu cơ tiếp cận mang nhiều cái tiền điện tử hơn những nền móng khác.

Cơ cấu chi phí của sàn Huobi

Phí giao dịch sàn Huobi ổn định theo từng giai đoạn. Biết cấu trúc chi phí của sàn tiền điện tử là điều cần thiết. Nó giúp bạn biết bạn đang xử lý những gì khi thực hiện số hoạt động nhất thiết. Đảm bảo rằng không phát sinh phí khác mà không nhận thông báo từ trước.

Sàn Huobi lừa đảo có thật hay không?

Ra đời từ năm 2013, sàn Huobi chưa từng bị cáo buộc lừa đảo hay ăn chặn tiền người tham gia. Về mặt bảo mật, sàn giao dịch sẽ tuân theo những thông tin dựa theo lĩnh vực. Thậm chí, có đến 98% quỹ đầu tư được bảo vệ trong kho lạnh hệ thống. Huobi bảo vệ người tham gia, các trường hợp có dấu hiệu bị đánh cắp bất hợp pháp đều được sàn Huobi xử lý hoàn tiền.

>>> Tìm hiểu: Sàn FBS có uy tín hay không?

Sàn Huobi lừa đảo có thật hay không?
Sàn Huobi lừa đảo có thật hay không?

Lời kết

Sàn Huobi với vai trò “anh cả” của thị trường tiền mã hóa trên những sàn kinh doanh tiền ảo lớn nhất hiện nay. TopTradingViet hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin để tìm đúng nơi đầu tư và có sự linh hoạt việc lựa chọn sàn giao dịch.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *