Stonks là gì? Stonk Meme, Stinks Meme, Not Stonks Meme Man

Thị trường chứng khoán có xuất hiện nhiều sự thay đổi do các trào lưu mới cùng với tác động chung của nền kinh tế toàn cầu trong thời gian qua. Một meme được sử dụng trong quá khứ đã xuất hiện trở lại và tạo nên một làn sóng mới, đó chính là Stonk. Stonk Meme là nội dung được dùng để chế nhạo các lựa chọn đầu tư chứng khoán cẩu thả, thiếu tính toán.

Chính xác thì Stonks là gì? Not Stonks, Stinks Meme, Meme Man là gì? Stonks Memes có ý nghĩa gì trong thị trường chứng khoán? Tại sao Meme Stonk lại HOT trở lại và trở nên phổ biến trong cộng đồng giao dịch?,… TOPTRADINGVIET sẽ giúp các nhà giao dịch giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây!

Meme Stonk (Stonks) là gì?

Meme Stonk (Stonks) là gì
Meme Stonk (Stonks)

Stonks là một meme thường xuyên được bình luận trên nhiều cộng đồng, diễn đàn, hội nhóm và được đăng tải trên các trang mạng truyền thông xã hội lớn với nhiều ẩn ý tấu hài.

Stonk meme được thể hiện bằng hình ảnh Meme Man đứng trước hình ảnh phản ánh tình hình của thị trường chứng khoán và từ Stonks (hoặc Stonk / Stocks – từ lóng sai chính tả). Hình ảnh này thường được dùng trên mạng xã hội để nói về các lựa chọn đầu tư tài chính sai lầm.

Hình ảnh này được đăng trên trang Facebook của Speacial Meme Fresh lần đầu vào 2017 với một người đàn ông đứng bên biểu đồ chứng khoán với dòng chữ Stonks trên đó đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng tức thì.

Cộng đồng Reddit sau đó đã tạo ra một số hình ảnh mô phỏng một cuộc trò chuyện giả mạo có hình ảnh Stonks, gây ra nhiều bình luận vui trực tiếp từ cộng đồng trên subreddit r / me_irl.

>>> Xem ngay: STEPN (GMT, GST) là gì? STEPN Web3 lifestyle app kết hợp Game-Fi

Not Stonks Meme Man là gì?

Not Stonks Meme Man là gì
Not Stonks Meme Man

Not Stonks Meme Man là ảnh chế meme được đăng tải mới nhất trong các meme thể hiện sự sụp đổ của thị trường chứng khoán hoặc những kết quả xấu trong giao dịch dành riêng cho các nhà giao dịch.

Nếu điều gì đó tích cực xuất hiện, nhà giao dịch có thể dùng Not Stonks. Nếu điều gì đó tiêu cực xuất hiện, nhà giao dịch có thể dùng Stonk. Nó cũng là từ đồng nghĩa với mùi hôi thối. Trong Meme Stonk ở trên có thể thấy nhà giao dịch đã nhận ra họ đã có một lựa chọn đầu tư sai lầm.

Not Stonks Meme Man là ảnh một nhân vật nam mặc vest đúng chung với biều đồ chứng khoán phía sau đang đi xuống. Nó chỉ ra rằng nhà giao dịch này đã có một lựa chọn đầu tư sai lầm mà họ không nhận ra.

Stinks meme là gì?

Stinks meme hay Stinks Stonks là meme về thị trường chứng khoán đã ra mắt trên Reddit vào năm 2018, tuy nhiên nó mới bùng nổ và thông dụng trở lại trong vài tháng qua. Nó cho thấy thị trường chứng khoán đang tăng trưởng theo hướng tích cực, khác với Stonk Meme.

Stinks meme là gì
Stinks meme

Một số biến thể của Stonk

Khi meme này bắt đầu được sử dụng và lan truyền rộng rãi trên các trang mạng truyền thông xã hội lớn, nhiều ảnh chế khác đã được tạo ra. Cùng một kiểu viết sai chính tả để chỉ ra những lựa chọn kém cỏi, và những kiểu sai khác có vẻ nhỏ nhặt nhưng lại dẫn đến một kết quả vô cùng tồi tệ.

  • Helth Stonks: Helth là từ viết sai chính tả của Health, meme này được chế với 1 Meme Man trong bộ đồng phục bác sĩ với dòng điện đồ sức khỏe. Nó là ảnh chế của Stonk để nói về các lựa chọn hay kết luận sai lầm trong lĩnh vực y tế.
  • Shef Stonks: Shef là từ viết sai chính tả của Chef, là một thuật ngữ ẩm thực sai chính tả mô tả niềm tự hào khiêm tốn hoặc sự thất vọng khi ăn uống.

Ý nghĩa của Stonks meme ở thị trường chứng khoán

Nhìn lại xuất xứ của từ Stonks và nguồn gốc thực tế của nó, có thể thấy Stonks là sự lựa chọn tồi tệ của cho những nhà giao dịch nghiệp dư,non trẻ mới tham gia đầu tư, thiếu kinh nghiệm, chưa có kiến thức vững vàng đầy mơ mộng về một tương lai vô thực: giàu có sau một đêm nhờ đầu tư chứng khoán.

Stonks cũng có thể hiểu theo nghĩa tích cực hơn, dựa trên quan điểm thoải mái hơn về những nhà giao dịch đưa ra lựa chọn tồi tệ trên thị trường tài chính và họ sẽ bị thiệt hại nặng nền về tiền bạc từ đó.

Tại sao Stonk meme lại trở nên phổ biến đến như vậy?

Tại sao Stonk meme lại trở nên phổ biến đến như vậy
Nguyên nhân khiến Stonk meme trở nên phổ biến

Vào tháng 6 năm 2017, Meme này đã có mặt trên các trang mạng truyền thông xã hội lớn. Cho đến nay, Stonks ngày càng trở nên nổi bật và thông dụng trên nhiều mảng. Nếu nhà giao dịch đã từng vào các trang mạng xã hội như Imgur, Reddit, Youtube, FB,… họ sẽ nhận thấy rằng Stonks đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên diện rộng.

Tuy Stonks lần đầu tiên có mặt trên các diễn đàn lớn không có nội dung, tuy nhiên ở thời điểm này nó đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và yêu thích từ cộng đồng giao dịch.

Đối với các nhà giao dịch luôn theo sát thị trường chứng khoán, thị trường đỏ kéo dài trong vài tháng qua và rất nhiều Stonks Meme được sử dụng. Nhất là trong đợt bùng phát dịch bệnh đã gây ra những biến động lớn trên toàn bộ thị trường tài chính. Stonks được dùng một lần nữa để chỉ sự thay đổi của nhà giao dịch theo cách không khôn ngoan và phụ thuộc vào số đông.

Khi Stonk xuất hiện, dù nội dung được đề cập có phải là về thị trường chứng khoán hay không, các nhà giao dịch ngay lập tức sẽ mặc định nó đang nói về thị trường tài chính và xuất hiện các bình luận hay lượt like trên các trang mạng xã hội.

>>> Tìm hiểu ngay: Pi Network lừa đảo? Tiền ảo Pi Network hôm nay giá bao nhiêu?

Lời kết

Hiện nay các Meme Stonks được biến tấu với nội dung đa dạng tùy vào mục đích của người tạo ra nó. Thế nhưng, phần lớn Stonks được sử dụng để chỉ ra các quyết định đầu tư sai lầm, các quyết định và trò đùa thiếu khôn ngoan, cần phải chỉ trích. Điều giúp cách nhà giao dịch chứng khoán cảnh giác hơn khi đưa ra các quyết định đầu tư.

TOPTRADINGVIET hy vọng rằng những chia sẻ trên đây về Stonks Memes sẽ thực sự hữu ích và đem đến cho các nhà giao dịch những bài học kinh nghiệm quý báu khi đầu tư chứng khoán.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *