Thẻ Visa là gì? Thẻ Visa của ngân hàng nào uy tín?

Thẻ Visa là một trong số các loại thẻ ATM được phát hành và dùng phổ biến nhất trên toàn thế giới hiện nay. Với thẻ Visa, người dùng có thể dễ dàng thanh toán hàng hóa, dịch vụ ở khu vực nội địa và quốc tế nhanh chóng. Tuy thẻ Visa rất phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ thẻ Visa là gì, chức năng của nó ra sao, có những loại thẻ Visa nào trên thị trường,…

Nếu không biết được thẻ Visa là gì, trừ khi người dùng làm việc trong ngành ngân hàng hoặc có hiểu biết về nó, nếu không sẽ rất khó để nhận biết được đâu là thẻ Visa và đâu là thẻ ngân hàng cơ bản.

Do đó, để tích lũy thêm nhiều thông tin và tăng độ hiểu biết về thẻ Visa là gì, người dùng có thể theo dõi nội dung mà TopTradingViet tổng hợp dưới đây về vấn đề thẻ Visa là gì nhé!

Thẻ Visa là gì?

Nhiều người dùng được nghe đề cập đến thẻ Napas, thẻ Master hay thẻ Visa nhưng không biết rõ thẻ Visa là gì. Thẻ Visa là một loại thẻ ngân hàng dùng để thanh toán quốc tế, được cung cấp bởi tổ chức Visa và các ngân hàng nội địa. Thẻ Visa là đem đến sự thuận tiện cho người dùng bằng cách cho phép họ rút tiền và thanh toán giao dịch tại các điểm cho phép thanh toán bằng thẻ Visa trên toàn cầu.

Thẻ Visa được phát hành bởi Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa nên nố hỗ trợ thanh toán được ở tất cả các quốc gia trên toàn cầu. Đây là một đơn vị quốc tế được đặt tại California, Mỹ và nó có hàng triệu điểm cho phép thanh toán trên toàn cầu.

Với hệ thống điểm cho phép giao dịch bằng thẻ rộng khắp như vậy, Visa đã liên kết với nhiều ngân hàng ở nước ta để phát hành thẻ Visa và người dùng có thể làm thẻ Visa online. Có 2 loại thẻ Visa thông dụng mà phần lớn người dùng đều biết do nó khá phổ biến đó là thẻ ghi nợ Visa và thẻ tín dụng Visa.

Sau khi tìm hiểu về thẻ Visa là gì, người dùng cũng cần biết chức năng và phân loại của nó để lựa chọn được loại thẻ phù hợp với mình. Nhờ đó, họ có thể nạp tiền vào Binance bằng thẻ Visa, cách rút tiền từ Paypal về Visa ACB, rút tiền từ Paypal về thẻ Visa.

Thẻ Visa là gì
Thẻ Visa là gì

Chức năng của thẻ Visa là gì?

Nhiều người dùng thấy người khác sử dụng thẻ Visa có thể thanh toán quốc tế được nên cũng muốn sở hữu nó mặc dù không nắm rõ chức năng của thẻ Visa là gì. Thẻ Visa cũng có chức năng tương tự như bất kỳ thẻ ngân hàng nào khác. Thế nhưng, các loại thẻ Visa khác nhau sẽ hỗ trợ những tiện ích riêng biệt:

 • Thanh toán bằng máy POS: Chủ thẻ Visa có thể thanh toán giao dịch bằng máy POS. Người dùng chỉ cần quẹt thẻ và điền mã PIN thẻ để thanh toán.
 • Rút tiền: Người dùng có thể rút tiền từ các điểm cho phép thanh toán bằng số thẻ Visa trên toàn cầu. Nó giúp người dùng sử dụng thẻ Visa thuận lợi và đơn giản hơn.
 • Mua sắm trực tuyến: Thẻ Visa hỗ trợ thanh toán trực tuyến, cho phép người dùng mua sắm trực tuyến một cách tiện lợi. Hơn hết, họ còn có thể mua hàng tại nhiều nước mà không cần qua tiến hành nhiều quy trình xác minh phức tạp.

Các loại thẻ Visa được phát hành trên thị trường

Tổ chức Visa làm việc với các ngân hàng địa phương để phát hành ba loại thẻ Visa chính: Visa Debit Card, Visa Credit Card, Visa Prepaid Card. Nếu người dùng vẫn còn không biết thẻ Visa Debit là gì hay thẻ tín dụng Visa là gì thì hãy theo dõi những thông tin này nhé!

Thẻ tín dụng quốc tế Visa

Thẻ Visa Credit cho phép sử dụng trước, trả tiền sau. Thẻ tín dụng Visa có hạn mức tín dụng cao hơn so với thẻ tín dụng nội địa. Hạn mức này sẽ tùy vào thu nhập của người dùng. Do đó, trước khi đăng ký thẻ tín dụng Visa, hãy nghiên cứu về hạn mức tối đa mà ngân hàng có thể hỗ trợ cho mình.

Ngoài ra, chủ Visa Credit còn được hỗ trợ thanh toán không lãi suất từ 45 – 55 ngày, tùy theo mức hỗ trợ của các ngân hàng. Khi người dùng thanh toán xong trước 45 – 55 ngày, ngân hàng sẽ không áp dụng lãi suất và họ chỉ phải trả số tiền mà họ đã sử dụng trước đó. Trường hợp người dùng thanh toán quá hạn, người dùng sẽ phải trả cho ngân hàng cả gốc và lãi.

Thẻ tín dụng quốc tế Visa
Thẻ tín dụng quốc tế Visa

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) là loại thẻ ngân hàng bắt buộc phải ghi có vào tài khoản thì chủ thẻ mới có thể sử dụng được. Khác với thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ Visa có thể được thanh toán ở bất cứ đâu trên thế giới miễn là nó có biểu tượng Visa. Do tính chất này mà thẻ Visa Debit được rất nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn.

Ngoài ra, thẻ Visa Debit còn hỗ trợ thanh toán giao dịch online. Người dùng có thể dùng Visa Debit để thanh toán trên các trang thương mại điện tử toàn cầu như Lazada, Shopee, Amazon, eBay,…

Thẻ Visa trả trước

Visa Prepaid Card hỗ trợ các tiện ích tương tự như thẻ ghi nợ. Thế nhưng, số tiền được gửi vào thẻ chứ không phải vào tài khoản. Thẻ Visa Prepaid không có nhiều lợi thế như 2 loại thẻ trên. Bị giới hạn bởi ngân hàng với hai chức năng quan trọng là chuyển tiền và rút tiền.

Hiện tại có hai loại thẻ Visa Prepaid: Visa Prepaid vật lý và Visa Prepaid ảo. Visa Prepaid vật lý được cung cấp bởi hầu hết các ngân hàng, nhưng Visa Prepaid ảo chỉ được cấp bởi ngân hàng VPBank, Vietinbank và Sacombank.

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Visa

Bây giờ người dùng đã biết thẻ Visa là gì, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm thẻ Visa mà ai cũng có thể áp dụng:

 1. Chuẩn bị trước một số giấy tờ theo yêu cầu như CMND / CCCD, giấy tờ thể hiện thu nhập.
 2. Đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng, cung cấp giấy tờ đã chuẩn bị cho nhân viên. Người dùng sẽ được nhân viên ngân hàng đưa cho một mẫu đăng ký để điền vào. Tại thời điểm này, người dùng cần điền chính xác các thông tin trên mẫu đăng ký. Sau khi hoàn thành, người dùng sẽ phải trả một khoản phí để mở thẻ.
 3. Ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và hẹn ngày nhận thẻ cho người dùng. Nếu người dùng đăng ký thẻ Visa Credit thì thời gian nhận thẻ sẽ lâu hơn do ngân hàng phải đánh giá hồ sơ của họ.

>>> TÌM HIỂU: Cách đăng ký – đăng nhập tài khoản Mirae Asset

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Visa
Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Visa

Thẻ Visa của ngân hàng nào uy tín?

Có thể người dùng đã biết thẻ Visa là gì nhưng họ không biết nên làm thẻ Visa nào giữa các loại thẻ và ngân hàng có mặt trên thị trường. Phần lớn các ngân hàng trong nước đều hỗ trợ làm thẻ Visa cho người dùng. Khi người dùng không biết chọn loại thẻ nào thì họ có thể tham khảo danh sách dưới đây:

Thẻ Visa Vietcombank

Thẻ Visa Vietcombank là gì? Vietcombank là ngân hàng trong nước đáng tin cậy hàng đầu với chất lượng dịch vụ và nhân viên hỗ trợ cực kỳ tốt. Khách hàng khi đăng ký làm thẻ Visa Vietcombank sẽ tận hưởng được nhiều ưu thế cực kỳ cạnh tranh. Ngân hàng VCB còn thu hút người dùng đăng ký thẻ Visa Debit Vietcombank bằng cách đem đến nhiều loại và các mẫu thẻ Visa màu đen cực trend như:

 • Thẻ Vietcombank Takashimaya Visa.
 • Thẻ Vietcombank Connect24 Visa.
 • Thẻ Vietcombank Visa.

Thẻ Visa Techcombank

Đăng ký làm thẻ Visa Techcombank chắc chắn sẽ không khiến người dùng phải thất vọng về chất lượng dịch vụ cũng như tốc độ của nó. Thẻ Visa Debit Techcombank là 1 trong những số các loại thẻ được người dùng đăng ký nhiều nhất tại Techcombank.

 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic.
 • Thẻ thanh toán Techcombank Visa Priority.
Thẻ Visa Techcombank
Thẻ Visa Techcombank

Thẻ Visa MB

Thẻ Visa MB là gì? MB Visa loại thẻ tín dụng quốc tế do ngân hàng MB cung cấp cho người dùng. Thẻ Visa Debit MB Bank gồm 03 hạng:

 • Thẻ Visa Platinum
 • Thẻ Visa Gold.
 • Thẻ Visa Classic.

>>> XEM NGAY: ATM MB Bank rút được ngân hàng nào? 

Bên cạnh các loại thẻ trên, người dùng cũng có thể tham khảo thêm thẻ Visa Sacombank, thẻ Visa ACB, thẻ Visa TPBank, thẻ Visa Debit TPBank, thẻ Visa BIDV, thẻ Visa Vietinbank, thẻ Visa VPBank, thẻ Visa Agribank,…

Lời kết

TopTradingViet mong rằng những chia sẻ trên đây về thẻ Visa là gì sẽ giúp cho người dùng có thêm thông tin về loại thẻ này. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng người dùng sẽ lựa chọn được cho mình loại thẻ Visa phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

One thought on “Thẻ Visa là gì? Thẻ Visa của ngân hàng nào uy tín?

 1. Pingback: Thẻ Visa là gì? Thẻ Visa của ng&a...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *