Token là gì? Nên đầu tư Token coin hay không?

Tiền ảo được đánh giá là một kênh đầu tư khá rủi ro, tuy nhiên nó lại cực kỳ thu hút các nhà giao dịch bởi khả năng sinh lời khủng mà nó mang lại. Do đó, có thể nói thị trường tiền ảo chính là vùng đất trù phú và béo bở đối với cộng đồng giao dịch toàn cầu. Một trong những tài sản điện tử được quan tâm khá nhiều trên thị trường này chính là Token. Điều đó khiến nhiều nhà giao dịch mới tò mò muốn tìm hiểu Token là gì.

Vậy Token là gì? Token coin là gì? Nó được tạo ra như thế nào? Mua bán Token ở đâu? Nhà giao dịch F0 có nên tham gia đầu tư Token coin hay không?,… Tất tần tật những giải đáp liên quan đến Token là gì sẽ được TopTradingViet cung cấp trong nội dung hôm nay!

Token là gì?

Nhiều nhà giao dịch muốn biết Token là gì hay Token coin là gì? Token là một loại tài sản điện tử được cung cấp và vận hành trên hệ thống Blockchain của các dự án có sẵn mà không cần thiết lâọ Blockchain độc quyền. Nó có thể dùng như một cách thanh toán giao dịch trong hệ sinh thái của dự án này. Thế nhưng, Token có sự khác biệt với Coin ở chỗ người nắm giữ nó có quyền tham gia vào mạng lưới của hệ thống.

Tính đến thời điểm này, Blockchain ETH được xem là hệ sinh thái sử dụng Token lớn nhất thị trường. Mã Token thuộc ETH cơ bản và phổ biến nhất là ERC-20. Các nền tảng khác sẽ đem đến các mã Token khác nhau, ví như NEO và TRON có mã Token NEP-5.

>>> Tìm hiểu ngay: Metaverse là gì?

Token là gì
Token là gì?

Token được tạo ra như thế nào?

Tạo mã Token là gì rất dễ dàng và không mất nhiều thời gian, nhưng các nhà giao dịch F0 muốn đầu tư vào nó sẽ gặp rất nhiều vấn đề nếu không có nhiều hiểu biết và nghiên cứu đầy đủ về nó. Token được tạo trên các Blockchain của các đồng coin khác nhau. Đơn vị thiết lập và cung ứng Token phải trả phí cho chính nó trên Blockchain độc quyền này. Hầu hết các mã Token đều tồn tại và được dùng trong DAPPS hoặc các App phi tập trung.

Token là gì được chia ra làm 3 loại chính, đó là:

 • Utility Token cho các dự án mới được hoạch định và giới thiệu tiện ích cụ thể.
 • Security Token –  một loại cổ phiếu điện tử., người nắm giữ nó sẽ nhận được một mức cổ phiếu ngang với phần sở hữu của họ tại dự án. Ngoài ra, nhà giao dịch nắm giữ loại Token này được phép bình chọn và bỏ phiếu cho một số hoạt động trong dự án.
 • Token khác: Token giao dịch, quản trị, vốn chủ sở hữu, thanh toán, …

Ưu – nhược điểm của Token là gì?

Token có nhiều công dụng, các mã Token được thiết lập để kích hoạt nhiều tiện ích khác nhau của các App có sẵn. Ở số ít tình huống, nó cũng được dùng để thay thế / đại diện / tượng trưng cho các đối tượng cụ thể.

Ưu điểm của Token là gì?

Việc thiết lập Token là gì và dùng nó sẽ đem đến cho nhà giao dịch nhiều ưu thế nổi bật như:

 • Ít mất thời gian và tiền bạc hơn so với việc thiết lập nên một Blockchain, trong khi đó, nhà giao dịch vẫn có thể dùng toàn bộ sức mạnh của tiền ảo trong các App độc quyền.
 • Bảo mật cao do lợi thế bảo mật Blockchain độc đáo, nó cực kỳ khó xâm nhập, đòi hỏi tin tặc phải đột nhập vào Blockchain để đánh cắp chúng. Thế nhưng, Blockchain có phạm vi ứng dụng rất rộng và tính bảo mật cao nên rất khó bị đánh đổ.
Ưu - nhược điểm của Token là gì
Ưu – nhược điểm của Token là gì?

Nhược điểm của Token là gì?

Đi kèm với những ưu thế riêng thì Token coin value cũng có những hạn chế và các thiếu sót như:

 • Mức độ nguy hiểm cao do biến động của nó là khá mạnh và nhanh. Token có thể được thiết lập ở mức giá rất cao, lên tới hàng trăm USD và nó cũng có thể về 0 chỉ trong chớp mắt.
 • Độ phủ và thông dụng của Token kém Coin rất nhiều, Vì thế nó giới hạn giao dịch trên các sàn và giảm tính linh hoạt của Token.
 • Có khá ít sàn hỗ trợ giao dịch Token do mức độ thông dụng và biết đến Token là gì chưa cao của nó.
 • Các nhà giao dịch F0 cũng hiếm khi đầu tư vào Token Coin Market Cap nên lượng giao dịch và tính hấp dẫn của nó dường như rất thấp.

Mua Token ở đâu?

Nhiều nhà giao dịch không biết cách mua Token là gì, nên mua Token ở đâu. Token có thể được mua theo nhiều cách khác nhau, nhà giao dịch có thể mua nó từ ICO chẳng hạn như Crowdsale, các đợt phát hành của dự án Crypto. Cách mua này giúp nhà giao dịch mua được với giá rẻ, thế nhưng họ cần có khả năng nhận định thị trường tốt để mua vào Token của các dự án tốt.

Sau khi mua các mã Token trên, nhà giao dịch sẽ phải đợi cho đến khi nó được phát hành trên các sàn giao dịch. Tại thời điểm đó, họ có thể tiến hành các giao dịch, mua thấp bán cao để kiếm lợi nhuận.

Nhà giao dịch cũng có thể mua nó thông qua các đợt chào bán công khai trên các sàn giao dịch. Các sàn chào bán Token bao gồm: Binance, Huobi, KuCoin, Bittrex, Coss,…hoặc các sàn phi tập trung bán trực tiếp như Bancor, EtherDelta, Kyber Network,…

Để thanh toán giao dịch mua Token coin Price, nhà giao dịch phải chuyển tiền vào ví điện tử tương ứng với mã Token coin mà họ mua. Các loại ví điện tử thông dụng hỗ trợ hoạt động này mà nhà giao dịch có thể lựa chọn bao gồm WAX Cloud Wallet, Trust Wallet, MyEtherWallet, Im Token,…

Mua Token ở đâu
Các sàn giao dịch và ví điện tự hỗ trợ mua bán Token

Có nên đầu tư vào Token coin?

Tùy vào tình huống mà nhà giao dịch sẽ lựa chọn nên hay không nên đầu tư vào Token coin.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng các nhà giao dịch F0 nên đầu tư Coin thay vì Token do Token là một mảng đầu tư khá rủi ro. Tiềm năng lợi nhuận của nó tuy rất khủng, thế nhưng nó cũng đi đôi với mức độ thiệt hại rất lớn.

Việc đầu tư Coin sẽ ổn định, bền vững và ít thiệt hại hơn bởi nó luôn có hiệu suất ổn định và tính thanh khoản cao. Thêm vào đó, Coin hiện nay được biết đến rộng rãi và khá thông dụng nên có khả năng cao là các giao dịch mua và bán sẽ hiển thị trên các sàn giao dịch nhiều hơn. Nó đem lại cho nhà giao dịch sự linh hoạt để ngăn ngừa các vấn đề phát sinh.

Đầu tư vào Token là một lựa chọn rất phù hợp và tối ưu đối với các nhà giao dịch dài hạn, có hiểu biết,  có khả năng đánh giá chuẩn xác những thay đổi dù là nhỏ nhất của thị trường. Phần lớn các mã Token là gì đều có tính đầu cơ cao, chúng được tạo ra và luôn được đảm bảo có giá trị tối thiểu 1 đô la Mỹ hoặc gấp hàng trăm lần.

Nên đầu tư vào Token hay Coin?

Sau khi hiểu rõ Token là gì thì các nhà giao dịch lại đang phân vân không biết nên đầu tư vào Token hay Coin vì đây là hai loại Crypto khác nhau và được sử dụng với các mục đích riêng biệt và mỗi loại đều có nhiều ưu thế nổi bật riêng.

 • Token: không tốn kém, thiết lập nhanh chóng và đơn giản, không có gì cần phải được duy trì hoặc cập nhật., nó chủ yếu phụ thuộc vào hệ thống Blockchain. Token rất hữu ích cho việc gây quỹ, hỗ trợ các tổ chức bổ sung ngân sách đầu tư.
 • Coin: có tính linh hoạt và an toàn cao, tuy nhiên việc thiết lập 1 đồng Coin tốn rất nhiều chi phí. Thêm vào đó, nó cần có sự hỗ trợ của cộng đồng để vận hành và giao dịch. Điều tuyệt vời là nó có thể được sử dụng như đồng tiền chính mà chúng ta đang sử dụng. Nó phù hợp với những nhà giao dịch muốn mở rộng các dự án tiền ảo hoặc chỉ cần tạo ra một hệ thống tài chính mới mẻ và riêng biệt.
Nên đầu tư vào Token hay Coin
Nên đầu tư vào Token hay Coin?

Lời kết

Thông qua nội dung chia sẻ về Token là gì mà TopTradingViet chia sẻ trên đây, chắc hẳn các nhà giao dịch đã nắm rõ Token là gì và có được lựa chọn nên đầu tư vào Token hay Coin cho riêng mình. Chúng tôi mong rằng những thông tin tổng hợp này sẽ hữu dụng, giúp các nhà giao dịch có thêm hiểu biết về thị trường tiền ảo và có được lựa chọn đầu tư tối ưu nhất cho mình ở thời điểm này.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *