Trade coin là gì? Top sàn hỗ trợ trade coin tốt nhất

Vài năm trở lại đây, thị trường tiền ảo đã bùng nổ và được biết đến rộng rãi hơn nhờ vào sự phát triển của khoa học công nghệ và các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhiều nhà giao dịch đã ngay lập tức đã bước chân vào thị trường đầy béo bở này nhưng không phải ai cũng hiểu rõ trade coin là gì và đâu là các sàn giao dịch coin uy tín mà họ nên tham gia.

Trade coin cũng là một cách thức để các nhà giao dịch F0 có thể trải nghiệm, tìm hiểu thực tế về các giao dịch trên thị trường tiền ảo. Nhiều người trong số họ tham gia trade coin với mong muốn thu về mức lợi nhuận khủng sau một đêm vì các thông tin quảng bá sai sự thật. Điều đó cũng khiến cho rất nhiều nhà giao dịch trade coin thất bại nặng nề vì họ không có kinh nghiệm, kiến thức cũng như chưa nắm rõ trade coin là gì.

Cùng TopTradingViet tìm hiểu ngay trade coin là gì trong bài viết hôm nay để có được định hướng đầu tư coin tốt nhất các bạn nhé!

Trade coin là gì?

Nhiều nhà giao dịch F0 mới tham gia thị trường chưa biết được trade là gì hay trade coin là gì. Trade coin là một phương pháp giao dịch mà các nhà giao dịch dùng BTC, ETH,… làm đồng tiền môi giới và giao dịch nhờ vào sự biến động của các đồng coin khác trên sàn giao dịch. Hiểu đơn giản hơn trade coin là gì là nhà giao dịch sẽ mua coin với giá rẻ và bán với giá cao ở thời điểm thích hợp và thu về một khoản lợi nhuận nhất định.

Để nắm được tình hình giá các đồng coin, các nhà giao dịch cần cập nhật biến động giá BTC trước. Quá trình trade coin thường được dùng với các loại coin có biên độ giao động giá mạnh trong ngắn hạn. Mọi người thường giao dịch trong 1 ngày, ngắn hơn là trong 1 giờ, 1 phút để thu về lợi nhuận khủng hơn.

>>> CLICK NGAY: Strong Holder Offering (SHO) là gì?

Trade coin là gì
Tìm hiểu trade coin là gì

Trade coin là gì? Có những hình thức trade coin nào?

 1. Phân tích cơ bản kết hợp với phân tích kỹ thuật.
 2. Trade coin dựa theo phân tích kỹ thuật.
 3. Spot Trading – Giao dịch giao ngay.
 4. Margin Trading – Giao dịch ký quỹ: Long margin, Short margin.
 5. Trade coin theo tin tức.
 6. Derivative – Giao dịch phái sinh.

Trade coin là gì? Đâu là các sàn trade coin tốt nhất?

 • Sàn Bittrex: Sàn này hỗ trợ giao dịch nhanh chóng, ví lưu trữ ổn định và cực kỳ đảm bảo, phù hợp với mọi nhà giao dịch, nhất là các nhà giao dịch F0 mới tham gia vào thị trường.
 • Sàn Poloniex: Đây là một trong những sàn giao dịch tiền ảo rất tốt cho những nhà giao dịch chuyên đầu tư lướt sóng ngắn hạn, trung hạn và cả dài hạn. Nhà giao dịch có thể tham gia trade exchange và trade margin tại Poloniex. Ở thời điểm này, Poloniex đã được xếp top 1 trong danh sách các sàn có tổng khối lượng giao dịch khủng nhất.
 • Sàn Binance: Sàn này có mặt trên thị trường kể từ 2017 và đã nhanh chóng vươn mình đứng top 1 trên thị trường giao dịch coin.
 • Sàn Huobi: Sàn này nổi tiếng là đối thủ cạnh tranh gay gắt nhất với Binance tại Việt Nam. Nó chính thức hoạt động kể từ 2013 và nhanh chóng mở rộng thị trường cũng như danh tiếng của mình ở các cường quốc châu Á.
 • Sàn Coinbase: Đây là một trong những sàn được các nhà giao dịch đề cập khá nhiều khi nhắc đến đầu tư hay trade coin. Nó hoạt động và hỗ trợ giao dịch cho thị trường tiền ảo toàn cầu kể từ 2012. Thế nhưng, nó hỗ trợ kém về mặt cách thức thanh toán cũng như ngôn ngữ cho các nhà giao dịch Việt.
 • Sàn Remitano: Sàn này đem đến các sản phẩm giao dịch đa dạng, chất lượng và rất đảm bảo. Nó hỗ trợ giao dịch BTC tại các cường quốc trên toàn cầu và hiện được các nhà giao dịch Việt đánh giá cao.
Top sàn trade coin là gì tốt nhất
Top sàn trade coin là gì tốt nhất

Hướng dẫn cách trade coin hiệu quả

Sau khi tìm hiểu trade coin là gì, các sàn hỗ trợ trade coin tốt nhất thì các nhà giao dịch cần nghiên cứu cách trade coin để có thể áp dụng cho quá trình giao dịch của mình.

 1. Mua BTC / ETH => Tìm một sàn trade coin uy tín, gửi BTC đã mua bằng VND lên sàn.
 2. Đăng ký tài khoản trade coin: cung cấp CMND / CCCD chính chủ, địa chỉ cư trú, ngày tháng năm sinh, SĐT, email.
 3. Nạp tiền vào tài khoản giao dịch: Tiến hành kết nối tài khoản giao dịch cá nhân với tài khoản ngân hàng => Tiến hành nộp tiền vào tài khoản bằng cách chuyển khoản.
 4. Chọn loại coin phù hợp để trade: Số đông nhà giao dịch muốn đảm bảo đều chọn BTC và ETH. Số khác chọn các đồng coin mới, có mức vốn hóa thị trường từ thấp tới trung bình thường có khả năng thiệt hại cao hơn, tuy nhiên lợi nhuận khi nó tăng giá cũng ngang với mức độ rủi ro.
 5. Chọn chiến lược trade coin tối ưu nhất: Chiến lược được các nhà giao dịch đánh giá cao và ưu ái lựa chọn nhất chính là giao dịch theo Lý thuyết sóng Elliott. Nó chú trọng vào tâm lý đằng sau tâm lý thị trường, do đó nó có hiệu quả khá tốt đối với các đồng coin.
 6. Tìm địa chỉ lưu trữ coin đảm bảo: Nhà giao dịch có thể lựa chọn ví nóng (ví phần mềm) hoặc ví lạnh (ví phần cứng). Chúng đều khá an toàn, tuy nhiên ví lạnh có khả năng bảo mật cao hơn vì chúng cất giữ coin trên một thiết bị vật lý, ngoại tuyến.

Nên trade coin nào để thu về lợi nhuận cao nhất?

Dựa trên vốn hóa thị trường, coin gồm có ba loại:

 • Coin top: Đồng coin có mức vốn hóa thị trường cao, thuộc top 10 – 20 trên CoinMarketCap. Nó ít có sự thay đổi về giá, khó bị lũng đoạn giá nên mức độ nguy hiểm khi trade coin top là khá thấp.
 • Coin tiềm năng: Đồng coin có mức vốn hóa thị trường vừa, thay đổi giá đột ngột, nó có thể đu đỉnh lên coin top hoặc chạm đáy thành coin rác trong phút chốc.
 • Coin rác: Đồng coin có mức vốn hóa thị trường thấp, đa phần là Token của các dự án ICO mới. Vào thời điểm thích hợp, nó sẽ tăng gấp nhiều lần và đem đến khả năng sinh lời cực kỳ lớn. Nó thường bị lũng đoạn giá, rủi ro khi giao dịch loại coin này là rất cao nếu không được đánh giá đúng.

Nhiều nhà giao dịch dù tìm hiểu cẩn thận trade coin là gì những vẫn không biết được mình phù hợp để trade loại coin nào. Với các nhà giao dịch lâu dài, mong muốn coin tăng giá tốt trong dài hạn và có mức độ chấp nhận nguy hiểm thấp nên trade coin top. Trái với đó, các nhà giao dịch ngắn hạn, ưu thích thách thức và mạo hiểm có thể lựa chọn trade coin tiềm năng hoặc coin rác.

>>> Xem ngay: Có nên đầu tư vào Token coin hay không?

Nên trade coin nào để thu về lợi nhuận cao nhất
Tìm hiểu trade coin là gì để chọn trade loại coin có tiềm năng tăng trưởng tốt nhất

Kinh nghiệm trade coin hiệu quả nhất 2023

 • Nhà giao dịch nên tìm hiểu và nắm rõ trade coin là gì, ưu thế và hạn chế khi trade coin là gì, các hình thức và công cụ hỗ trợ trade coin. Đồng thời, hiểu rõ việc giao dịch các đồng coin không hề đơn giản, cần phải có hiểu biết và kinh nghiệm cũng như không thể tránh được thua lỗ.
 • Cắt lãi, chốt lỗ nhanh chóng và đúng thời điểm, không nên quá tham lam vì rất dễ rơi vào vực sâu không đáy.
 • Giao dịch Altcoin cẩn thận: Mặc dù có những loại Altcoin ổn định như ETH, XLM và LTC đang tăng giá trị, tuy nhiên cũng có những loại coin đang giảm giá. Nhà giao dịch chọn hold Altcoins nên đánh giá kỹ lưỡng vì họ rất dễ đạt mục tiêu ngắn hạn mà không thể đi xa.
 • Bắt đầu với số ít: Nếu vốn nhỏ, nên trade coin rác, không trade BTC vì có rất ít lợi nhuận, chỉ trade BTC khi có vốn chủ sở hữu hơn 1 BTC.
 • Mua thấp, bán cao để thu về lợi nhuận từ mức chênh lệch giá.
 • Thường xuyên cập nhật biến động thị trường để điều chỉnh lựa chọn đầu tư và lệnh giao dịch kịp thời.
 • Đừng quá quan tâm đến lỗ khi giao dịch tiền ảo, vì lãi và lỗ không được xác định trong 1h, 1 ngày hay 1 tuần. Một trận thua hôm nay có thể trở thành một trận thắng lớn sau này.
 • Cần trau dồi khả năng nhận định thị trường và phán đoán tâm lý của các cá mập thao túng thị trường để có được quyết định đầu tư tối ưu nhất.

Lời kết

Trên đây là nội dung tổng hợp về trade coin là gì mà TopTradingViet muốn chia sẻ đến các nhà giao dịch. Chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp họ nắm được trade coin là gì, cách trade coin ra sao, chọn sàn nào để giao dịch cho uy tín,…

Các nhà giao dịch không thể ngày 1 ngày 2 là trở thành chuyên gia trade coin được, nó cần quá trình học hỏi và nỗ lực không ngừng của họ qua thời gian. Chúc các nhà giao dịch thành công và có thêm nhiều hiểu biết hữu ích thông qua bài viết trade coin là gì của chúng tôi!

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *