VIC là gì? Có nên mua cổ phiếu VIC của Vingroup không?

Vingroup là một trong những thương hiệu lớn trong cả nước mà bất kỳ ai, không riêng gì các nhà giao dịch đều biết đến. Tuy đây là mã cổ phiếu F0 trên thị trường chứng khoán nhưng có rất nhiều nhà giao dịch chọn mua cổ phiếu VIC vì tên tuổi và danh tiếng của nó. Được mệnh danh là siêu cổ phiếu của thị trường chứng khoán nước ta, VIC là một trong những mã cổ phiếu được nhà giao dịch lựa chọn để đầu tư dài hạn.

Để giúp các nhà giao dịch nắm rõ hơn về cách mua cổ phiếu Vingroup – VIC, TOPTRADINGVIET đã tổng hợp đầy đủ thông tin về mã cổ phiếu này trong bài viết dưới đây!

Cổ phiếu VIC là gì?

Cổ phiếu VIC là gì
Cổ phiếu VIC

VIC là mã cổ phiếu của VinGroup, chính thức được niêm yết trên SGD chứng khoán HoSE kể từ 2007. Vingroup niêm yết cổ phiếu trên HoSE trong lĩnh vực xây dựng và BĐS. Nó hiện là một trong những mã cổ phiếu hàng đầu trên thị trường chứng khoán nội địa.

Được niêm yết và có thời gian hoạt động trên thị trường hơn 1 thập niên, Vingroup đã có bước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, thiết lập mô hình kinh doanh phong phú trên nhiều mảng, lĩnh vực khác nhau, nhằm mở rộng quy mô tập đoàn theo hướng đa diện.

Giá cổ phiếu VIC hôm nay

VIC là một mã cổ phiếu lớn trên thị trường chứng khoán nội địa và có sức ảnh hưởng đáng kể đến thị trường. Điều này có thể khiến thị trường thay đổi theo hướng lên hoặc xuống điểm trên VN-Index. Do đó, giá cổ phiếu VIC đang là mối bận tâm chung của nhiều nhà giao dịch lớn.

Giá cổ phiếu VIC hôm nay:

  • Giá bắt đầu phiên: 118.500 VND.
  • Giá đỉnh: 121.000 VND.
  • Giá đáy: 118.500 VND.
  • Giá cao nhất trong năm: 144.000 VND.
  • Giá thấp nhất trong năm: 83.500 VND.

Sàn chứng khoán HoSE chỉ chấp nhận cho nhà giao dịch mua ít nhất là 100 CP VIC / lần. Với giá cổ phiếu VIC hôm nay trong 9/2022 là 105.500 VND / CP, nhà giao dịch cần bỏ ra tối thiểu 10.550.000 VND / lần.

>>> Xem thêm: Giá cổ phiếu HPG hôm nay 

Giá cổ phiếu VIC thường xuyên cao hơn nhiều cổ phiếu khác trên thị trường chứng khoán và biên dao động khá lớn. Nếu cho rằng đây là một sự đánh cược đảm bảo, nó có thể xảy ra, và cũng là một cổ phiếu tốt nhờ hoạt động của các chi nhánh con, đặc biệt là hãng xe Vinfast. VinGroup cũng đang chuẩn bị đưa Vinfast lên sàn chứng khoán, chắc chắn nhóm cổ phiếu Vin sẽ còn tăng trưởng vượt bậc trong giai đoạn tiếp theo.

Giá cổ phiếu VIC hôm nay
Giá cổ phiếu VIC hôm nay

Cách mua cổ phiếu VIC – Vingroup

Để mua cổ phiếu VIC, bây giờ nhà giao dịch có thể mua trực tuyến từ các sàn giao dịch chính thống như HNX, HoSE. Hiện tại, các sàn giao dịch ở nước ta hỗ trợ tất cả các hình thức mua cổ phiếu sau:

  • Mua cổ phiếu VIC trực tuyến: Khi nhà giao dịch mở tài khoản trực tuyến trên các sàn giao dịch, họ sẽ hỗ trợ nhà giao dịch mở tài khoản trực tiếp trên trang web. Nhà giao dịch chỉ cần tiến hành định danh điện tử eKYC. Sau khi hoàn tất thủ tục ký kết, hồ sơ đăng ký, sàn sẽ mở tài khoản cho nhà giao dịch. Nhà giao dịch có thể tiến hành đặt lệnh mua online trên website hoặc trên smartphone cá nhân.
  • Mua trên sàn giao dịch: Nhà giao dịch có thể đến phòng giao dịch chứng khoán gần nhất để mở TK và đăng ký giao dịch. Tiếp theo, nhà giao dịch có thể gửi tiền vào TK và giao dịch cổ phiếu VIC.
  • Mua thông qua trung gian: Nhà giao dịch đặt lệnh mua với bên trung gian, họ sẽ hỗ trợ đăng ký TK giao dịch và đặt lệnh mua theo yêu cầu của nhà giao dịch.
  • Đặt lệnh mua V I C thông qua tổng đài: Số ít công ty đầu tư hỗ trợ đặt lệnh thông qua hotline của họ. Nhà giao dịch cần gọi đến tổng đài của công ty, cung cấp thông tin về tài khoản giao dịch, mã xác thực, nhờ nhân viên hỗ trợ đặt lệnh mua cổ phiếu VIC.

Có nên mua cổ phiếu VIC trong 2022 không?

Cổ phiếu VIC chính là mã cổ phiếu được thị trường mong đợi, lựa chọn và nhắm đến của nhiều nhà giao dịch, nhất là với các nhà giao dịch mới tham gia vào thị trường. Thế nhưng, những nhà giao dịch mới cho rằng sở hữu cổ phiếu VIC đòi hỏi mức giá cao hơn nên luôn hướng đến những mã cổ phiếu định giá thấp.

Trên cơ sở đầu tư, VIC là cổ phiếu trú ẩn đảm bảo và các nhà giao dịch ít lo ngại về các vấn đề tranh chấp và lừa đảo của công ty phát hành. Thế nhưng, cổ phiếu Vingroup vẫn là mã cổ phiếu được đánh giá cao nhất ở thời điểm này. Đúng là xu hướng cổ phiếu luôn thay đổi không ngừng theo thời gian, nhưng để tăng trưởng thì phải trông chờ trong dài hạn.

Cho nên, nếu là một nhà giao dịch chuyên nghiệp, có tham vọng và muốn đầu tư đảm bảo trong dài hạn thì hãy lựa chọn mã cổ phiếu này của Vingroup. Nếu cổ phiếu Vinfast được niêm yết trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ đúng như dự đoán, cổ phiếu VIC cũng như các mã cổ phiếu khác sẽ mang lại những bước đột phá lớn.

Có nên mua cổ phiếu VIC trong 2022 không
Nhà giao dịch nên đánh giá kỹ trước khi quyết định mua cổ phiếu VIC trong 2022

>>> Có thể bạn muốn biết: Có nên đầu tư cổ phiếu HAG 2022 không?

Lời kết

Trên đây là nội dung chia sẻ của TOPTRADINGVIET về cách mua cổ phiếu Vingroup – VIC nhanh chóng và dễ dàng mà các nhà giao dịch có thể cất nhắc. Ngoài lựa chọn cổ phiếu VIC, các cổ phiếu Vingroup khác cũng có thể được nhắm đến vì chúng có tiềm năng lớn trên thị trường chứng khoán nước ta ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Tổng hợp: Toptradingviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *